TT - Ai là người hạnh phúc nhất trong đêm đăng quang của Chelsea? Là tiền đạo Didier Drogba với “cuộc chia ly màu đỏ” sau tám năm khoác áo Chelsea hay HLV Roberto Di Matteo từ người thế vai trở thành người anh hùng vĩ đại?
Có lẽ tất cả đều không phải mà theo chúng tôi, người hạnh phúc nhất trong đêm 19-5 chính là tỉ phú người Nga Roman Abramovich.
Abramovich hạnh phúc nhất vì ông đóng góp nhiều công sức nhất trong công cuộc tái thiết, xây dựng Chelsea vững mạnh như hiện nay. Ông cũng là người đầu tiên đặt mục tiêu đưa Chelsea lên ngôi vô địch Champions League và sau đó không tiếc tiền của, tâm sức đầu tư để kiên trì theo đuổi giấc mơ đó. Hãy nhớ lại thời điểm năm 2003 khi Abramovich mới tiếp quản Chelsea thì đây chỉ là đội bóng thuộc dạng trung bình khá, không có bề dày truyền thống, suốt 49 năm chưa một lần vô địch Giải ngoại hạng Anh và chưa có được chiến tích nào đáng kể ở Champions League.
Do đó, khi tỉ phú 45 tuổi này tuyên bố sẽ đưa Chelsea lên “đỉnh” ở châu Âu thì không mấy người tin tưởng. Sự hoài nghi càng lớn hơn khi nhiều năm sau, Chelsea đã đầu tư gần 2,8 tỉ USD nhưng vẫn cứ liên tiếp “rơi đài” tại Champions League, dù có thời điểm họ đến rất gần với cúp vô địch. Đáng nói là sau mỗi thất bại như thế, người ta lại tập trung chỉ trích Abramovich là “mafia dầu mỏ” không biết làm bóng đá, mà chỉ giỏi tiêu xài hoang phí.
Nhất là ở giai đoạn đầu mùa giải này, Abramovich quyết định sa thải HLV Villas-Boas sau những trận đấu rất tệ của Chelsea thì có nhiều ý kiến chỉ trích ông thiếu kiên nhẫn. Thậm chí có tin đồn cho rằng ông đang lên kế hoạch bán Chelsea do cảm thấy bất lực. Đối diện với những điều đó, Abramovich đã bỏ ngoài tai tất cả mà chuyên tâm đầu tư cho Chelsea và cứ mỗi trận đấu quan trọng ông đều xuất hiện trên khán đài để cổ vũ đội nhà.
Sự kiên trì của ông Abramovich cuối cùng đã được tưởng thưởng xứng đáng. Dường như trong khoảnh khắc được Drogba trao tay chiếc cúp Champions League thì tỉ phú Nga đã bật khóc vì hạnh phúc. Trung vệ đội trưởng John Terry (Chelsea) sau đó đã tiết lộ với tờ Mirror (Anh): “Abramovich đã khóc khi kết thúc trận đấu. Đây là phần thưởng tuyệt vời cho ông ấy. Nhưng để có được thành tích này, ông ấy đã phải đầu tư rất nhiều trong thời gian rất dài”.
QUỐC THẮNG
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận