02/01/2021 05:56 GMT+7

Á hậu Thùy Dung: 'Việc càng thử thách, càng không nên trì hoãn'

CÔNG NHẬT (thực hiện)
CÔNG NHẬT (thực hiện)

TTO - Dịu dàng và thư thái trên sàn diễn lẫn trong đời thường, cô gái Huỳnh Thị Thùy Dung (24 tuổi, á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016, hoa khôi Đại học Ngoại thương 2016) chọn cuộc sống yên ả và tập trung chiều sâu cuộc sống, rất ít khi dùng mạng xã hội.

Á hậu Thùy Dung: Việc càng thử thách, càng không nên trì hoãn - Ảnh 1.

Á hậu Thùy Dung trong đời thường - Ảnh: Đ.THÙY

Hiện nay tôi bỏ thói quen thức khuya, tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

THÙY DUNG

Nhân năm mới, Thùy Dung chia sẻ với bạn đọc trẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống...

Giải pháp "win-win"

* Quay trở lại khoảng thời gian cuộc sống bị xáo trộn sau khi giành hai ngôi vị danh giá năm 2016, bạn đã cân bằng mọi thứ như thế nào?

- Trước khi đến với các cuộc thi nhan sắc, gần như toàn bộ thời gian của tôi đều dành cho việc học, nên sau khi có chút hào quang sân khấu quả thật tôi gặp không ít khó khăn trong việc cân bằng cuộc sống. Kết quả học tập của tôi tại Đại học Ngoại thương cũng bị ảnh hưởng bởi năm thứ ba là thời điểm bước vào nhiều môn chuyên ngành rất khó.

Sau khoảng thời gian cố gắng dồn sức cho việc học và bỏ bê công việc, tôi thấy điều đó cũng không ổn nên đã xác định cho mình hướng đi mới. Tôi không còn coi điểm số cao là yếu tố quan trọng hàng đầu nữa mà mục tiêu là thi đậu tất cả các môn và ra trường đúng hạn.

Việc đặt mục tiêu mới không chỉ giúp tôi giảm bớt căng thẳng, không mãi loay hoay hay quá ôm đồm mà còn giúp tôi hoàn thiện mục tiêu dễ dàng hơn, sử dụng thời gian hiệu quả cho các công việc, hoạt động ngoại khóa... mà tôi tin rất cần thiết, giúp trau dồi nhiều kỹ năng mềm, thực tiễn cho bản thân.

Tôi cũng rút ra được một bài học về lâu dài là một khi đã làm gì thì phải cố hết sức làm cho xong, dù khó khăn cũng không nên dời vì càng trì hoãn sẽ càng mất động lực lúc quay lại.

* Nhưng ắt hẳn cũng sẽ có những thời điểm hai thứ quan trọng nhất sẽ xảy ra cùng lúc, khiến bạn đau đầu?

- Cuộc sống luôn đầy thử thách nhưng cũng cho chúng ta cái gọi là "sự lựa chọn". Áp lực nhất có thể nói là những đợt thi tập trung, vì lịch thi và lịch làm việc của tôi rất hay trùng nhau. Trong những thời điểm đó tôi chọn cách học mà theo tôi rất hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian là học nhóm.

Cụ thể, tôi sẽ nhờ các bạn học giỏi trong lớp tóm tắt lại những kiến thức quan trọng, các vấn đề cần nhớ. Đây cũng là giải pháp "win-win" (tạm dịch: hai bên cùng có lợi), tôi học được nhiều kiến thức trong thời gian ngắn và các bạn cũng có cơ hội để ôn lại bài. Bên cạnh đó, nhờ cách học này mà tôi cũng có thêm nhiều người bạn thân thiết.

Quan trọng nhất là sức khỏe

* Bạn từng được gắn biệt danh "người đẹp không chơi Facebook". Và dù giờ bạn không còn tự nhận "ế bền vững", bạn có thể chia sẻ "bí kíp" để sống vui?

- Trước đây tôi sống khép kín, thích sự gắn kết ngoài đời hơn là trên mạng. Cá nhân tôi thấy mạng xã hội là nơi một bộ phận không nhỏ muốn thể hiện cái đẹp, lung linh nhất dù không chắc là thực, hoặc ngược lại là những dòng thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và người xung quanh.

Mạng xã hội không xấu, nhưng một số người đã dùng nó theo cách chưa đúng nên hệ lụy là không nhỏ.

Từ khi được giải á hậu, tôi có dùng mạng xã hội nhiều hơn chút, chủ yếu để cập nhật thông tin, hình ảnh vì tính chất công việc.

Quay trở lại mốc thời gian tôi còn "ế bền vững", tôi có hai cách tránh cô đơn, nhất là những dịp lễ lạt: tận hưởng thời gian một mình với bộ phim hoặc cuốn sách hay, hoặc có thể cùng với hội bạn ế đi chơi và tư vấn tình cảm cho nhau.

* Dù rất bận rộn nhưng ở bạn luôn phảng phất sự nhẹ nhàng, lạc quan và tươi tắn...

- Hồi còn đi học tôi không quan tâm nhiều đến sức khỏe hay việc tập thể dục, bây giờ nghĩ lại cảm thấy bản thân thật hoang phí. Càng lớn tuổi chúng ta sẽ càng nhận ra giá trị của sức khỏe. Lịch làm việc của tôi hiện đòi hỏi sức khỏe tốt vì phải di chuyển nhiều mà phải luôn tươi tắn, đầy năng lượng.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tôi có chú trọng hơn vào việc tập thể dục, tập đi đứng... nhưng lúc đó tôi vẫn rất hay thức khuya và chỉ nghĩ luyện tập để giữ dáng chứ không thiên về sức bền.

Hiện nay tôi bỏ thói quen thức khuya, tập thể dục đều đặn mỗi ngày, khi quá bận hoặc quá mệt thì tập ít hơn chút hoặc tranh thủ tập tại nhà chứ không bỏ ngang.

Tôi nghĩ khi có sức khỏe, mọi điều chúng ta nỗ lực hướng đến mới có ý nghĩa, giá trị bền vững.

Á hậu Thùy Dung: Á hậu Thùy Dung: 'Tôi cũng từng ế bền vững'

TTO - Là người đẹp kín tiếng về cuộc sống riêng, Huỳnh Thị Thùy Dung (22 tuổi, á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, hoa khôi ĐH Ngoại thương TP.HCM) đã chia sẻ với Tuổi Trẻ về hành trình 'chống ế'.

CÔNG NHẬT (thực hiện)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên