10/04/2024 11:26 GMT+7

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thạc sĩ, nhắc lại ước mơ mở tiệm trà sữa

Á hậu Phương Anh từng chia sẻ ước mơ mở tiệm trà sữa. 8 năm sau, khi nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi, cô xin lỗi Phương Anh của 8 năm trước, nhưng cô tự hào chặng đường đã qua.

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh rạng ngời trong ngày nhận bằng thạc sĩ dù

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh rạng ngời trong ngày nhận bằng thạc sĩ dù "không có tiệm trà sữa nào" như mong muốn 8 năm trước - Ảnh: N.V

Theo chia sẻ của á hậu Phương Anh, "Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?" là câu hỏi thường gặp không chỉ trong các cuộc thi hoa hậu mà còn ở các buổi phỏng vấn việc làm. Phương Anh nhận được câu hỏi này khi ứng tuyển học bổng Đại học RMIT Việt Nam năm 2016. Khi đó Phương Anh trả lời: "Tôi muốn mở một tiệm trà sữa".

Thế nhưng 8 năm sau, Phạm Ngọc Phương Anh - á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - vẫn không có tiệm trà sữa nào.

"Xin lỗi Phương Anh của năm 2016 vì điều đó đã không xảy ra. Nhưng nếu cô gái từ năm 2016 có thể nhìn thấy Phương Anh của bây giờ, tôi tin cô ấy vẫn sẽ rất tự hào. Không phải vì thành tích, danh tiếng hay công việc, mà là vì con người tôi đã trở thành" - Phương Anh chia sẻ trong lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học RMIT diễn ra ngày 9-4.

Phương Anh nhận bằng thạc sĩ kinh doanh toàn cầu. Trước đó vào năm 2021, Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa đại học ngành hệ thống thông tin trong kinh doanh. Cả chương trình đại học và thạc sĩ, Phương Anh đều nhận được học bổng.

Chia sẻ thêm về hành trình đã qua và kết quả hiện tại, Phương Anh nói cô hạnh phúc vì mình đã có sức mạnh, sự quyết tâm và sự kiên định. Hạnh phúc vì đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, sẵn sàng thách thức bản thân, sẵn sàng theo đuổi ước mơ và đam mê.

Cô cũng tin rằng trong 5 năm tiếp theo và những năm tiếp sau nữa, cô sẽ luôn cảm thấy niềm tự hào này. Bởi những gì đạt được hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho hành trình tương lai của cô.

Minh chứng của sự nỗ lực và tài năng

Á hậu Phương Anh nhận bằng thạc sĩ - Ảnh: N.V

Á hậu Phương Anh nhận bằng thạc sĩ - Ảnh: N.V

Giáo sư Sherman Young - thừa hành phó chủ tịch Hội đồng trường (phụ trách giáo dục) kiêm phó giám đốc Đại học RMIT - đánh giá Phương Anh là cựu sinh viên xuất sắc của RMIT với một hành trình rạng ngời, là minh chứng cho sức mạnh của sự nỗ lực và tài năng.

Ông cho biết Phương Anh nhận được học bổng hiệu trưởng danh giá của Đại học RMIT Việt Nam năm 2016 và học bổng thạc sĩ kinh doanh toàn cầu, những bước tiến trong học tập và chuyên môn của Phương Anh luôn được đánh giá cao.

Thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, tiếng nói của cô đã vượt qua đường biên giới quốc gia. Ngoài việc học, Phương Anh còn là thành viên sôi nổi và tích cực của cộng đồng RMIT, nhiệt tình đóng góp thời gian và kiến thức chuyên môn cho nhiều sự kiện và hội thảo khác nhau, để lại di sản trong hoạt động gắn kết và phát triển của nhà trường.

Sự duyên dáng và thành tựu của Phương Anh không chỉ được ghi nhận tại RMIT mà còn trên các sân khấu quốc gia và quốc tế. Phương Anh cũng là phó chủ tịch một tổ chức hỗ trợ giáo dục và tổ chức các sự kiện thiện nguyện cho trẻ em.

Á hậu Phương Anh Á hậu Phương Anh 'bắn' tiếng Anh vèo vèo khiến netizen đứng hình

Khả năng tiếng Anh của á hậu Phương Anh đã giúp người hâm mộ thêm phần tin chắc rằng cô nàng sẽ "làm nên chuyện" tại đấu trường sắc đẹp Miss International 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên