Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

9.300 tỉ đồng làm 47km cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

03/03/2017 19:02 GMT+7

TTO - Thông tin được Tổng Công ty thiết kế giao thông - vận tải đưa ra trong cuộc làm việc chiều 3-3 với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án đường cao tốc này.

Theo đề xuất của đơn vị thiết kế, dự án có chiều dài gần 47km, trong đó đoạn qua địa bàn Đồng Nai dài 34 km.

Điểm đầu cao tốc nối với tuyến đường tránh Biên Hòa (TP.Biên Hòa) và điểm cuối nối với đường vào khu vực cụm cảng Quốc tế Thị Vải - Cái Mép thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tổng mức khái toán vốn đầu  tư dự án trong giai đoạn 1 dự kiến là 9.300 tỷ đồng, trong đó tiền bồi thường giải phóng mặt bằng gần 3.200 tỷ đồng.

Dự kiến đường cao tốc khi hoàn thành sẽ có 6 làn xe (giai đoạn 1 xây dựng 4 làn xe) và thời gian thu phí cho giai đoạn 1 là 23 năm.

Cũng theo đơn vị thiết kế, dự kiến dự án trên sẽ có 29 hầm chui và cầu vượt nằm trên địa phần Đồng Nai (đoạn TP. Biên Hoà có 8 vị trí và đoạn Long Thành có 21 vị trí).

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo dự án, ông Trần Văn Vĩnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị khi làm các hầm chui trên đường cao tốc đoạn qua Đồng Nai phải đảm bảo tối thiểu 2 làn xe để khi mật độ dân cư phát triển tránh gây ra tình trạng kẹt xe.

Ông Vĩnh cũng yêu cầu các sở ngành, địa phương có đường cao tốc đi qua hỗ trợ nhà đầu tư sớm hoàn thành thủ tục khảo sát vị trí dự án, tổ chức thu hồi đất, tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng khởi công dự án trong năm 2018.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận