Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

90 tập biên niên sử truyền hình về thời đại Hồ Chí Minh sẽ phát sóng giờ vàng

16/01/2020 21:14 GMT+7

TTO - Phim tài liệu 'Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình' dài 90 tập sẽ được phát sóng đúng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trailer phim "Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình" - Video: Báo Nhân Dân

Chiều 16-1, báo Nhân Dân ra mắt dự án Phim tài liệu Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình, dài 90 tập, mỗi tập dài 25 - 30 phút. Dự án này do Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt hàng. 

Bộ phim là một biên niên sử bằng truyền hình về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi chuẩn bị thành lập (trước năm 1930) cho đến nay.

NSND, đạo diễn Lê Thi - tổng đạo diễn bộ phim - cho biết những người viết kịch bản chọn một sự kiện tiêu biểu của từng năm để kể lại trong từng tập phim. Những năm có nhiều sự kiện lớn được thiết kế kéo dài trong hai tập.

90 tập biên niên sử truyền hình về thời đại Hồ Chí Minh sẽ phát sóng giờ vàng - Ảnh 2.

Các nhóm làm phim đi khắp cả nước để thực hiện biên niên sử truyền hình về thời đại Hồ Chí Minh - Ảnh: Báo Nhân Dân cung cấp

Kịch bản Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình đã được chuẩn bị từ 6-7 năm trước, và dự án chính thức được bấm máy năm 2008. 

Đoàn làm phim được chia thành 10 êkip, mỗi êkip có 5 người. Nhà sản xuất cho biết kế hoạch của năm 2020 là phát sóng 50 tập phim, trong thời gian này sẽ thực hiện "cuốn chiếu" hết 40 tập còn lại để phát trong năm 2021.

90 tập biên niên sử truyền hình về thời đại Hồ Chí Minh sẽ phát sóng giờ vàng - Ảnh 3.

Báo Nhân Dân họp báo ra mắt phim tài liệu Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình - Ảnh: NGỌC DIỆP

Khi nhà báo hỏi về "tính hấp dẫn của bộ phim", tổng biên tập báo Nhân Dân, ông Thuận Hữu, cho biết: "Lịch sử thành lập Đảng và quá trình thành lập nước đã được viết và làm phim rất nhiều. 

Bộ phim của chúng tôi sẽ phải nhắc lại những sự kiện lớn trong dòng chảy lịch sử này. Đến giờ chúng ta có một độ lùi nhất định để nhìn nhận lại lịch sử, nên sẽ có điều kiện trình bày những góc nhìn mới. Ngoài ra nhà làm phim cũng sẽ có nhiều thủ pháp để tạo nên tính hấp dẫn cho bộ phim".

Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình sẽ được phát sóng trên các đài truyền hình vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Khai mạc trưng bày Khai mạc trưng bày 'Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam'

TTO - Chiều 15-1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc trưng bày "Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang".

NGỌC DIÊP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận