27/02/2020 11:11 GMT+7

9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư Huyện ủy ở Đắk Lắk

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chốt danh sách 9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy, dự kiến tổ chức vào tháng 3-2020.

9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư Huyện ủy ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Huyện ủy huyện Lắk, một trong hai địa phương sẽ thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy đợt này - Ảnh: TR.TÂM

Sáng 27-2, ông Trần Tuấn Anh,  phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, xác nhận Ban thường vụ Tỉnh ủy đã chốt danh sách 9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy. Cụ thể, có 5 ứng viên dự tuyển bí thư huyện ủy Lắk, 4 ứng viên dự tuyển bí thư huyện ủy Buôn Đôn.

Theo ông Tuấn Anh, hiện nay ban thường vụ đã chốt danh sách những ứng viên xuất sắc trong số những người đủ điều kiện và từng ứng viên đang viết đề án, chương trình hành động của mình để trình Ban thường vụ và sẽ có buổi bảo vệ vào cuối tháng 3-2020. 

Ứng viên có đề án, chương trình hành động xuất sắc nhất sẽ được Ban thường vụ lựa chọn để tiến hành quy trình bổ nhiệm theo quy định.

Cũng theo phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, việc tuyển chọn bí thư huyện ủy là chương trình thí điểm. Theo đó, những ứng viên vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, quá trình công tác và năng lực thực tiễn… Đồng thời, các ứng viên phải có đề án, và ai bảo vệ chương trình hành động của mình trình Ban thường vụ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn.

"Trong số 9 ứng viên đã được chốt danh sách, có 2 người còn chưa nằm trong quy hoạch bí thư huyện ủy. Tuy nhiên để rộng rãi, công khai và dân chủ, Tỉnh ủy cũng đã lựa chọn 2 ứng viên này vì họ là những cán bộ xuất sắc trong thực tiễn, đủ phẩm chất, điều kiện để được quy hoạch... Trong trường hợp đề án, chương trình hành động của 2 ứng viên này được Ban thường vụ lựa chọn thì sẽ tiến hành quy hoạch, bổ nhiệm chức danh bí thư cho họ bình thường", ông Tuấn Anh khẳng định.

Việc việc thi tuyển chức danh giám đốc Sở Công thương, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường và 1 phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Tuấn Anh nói thực hiện theo nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Ban Tổ chức trung ương và Bộ Nội vụ. 

"Hiện các ứng viên thi tuyển vào vị trí lãnh đạo 3 sở nêu trên đang nộp hồ sơ, chưa có danh sách ứng viên", ông Tuấn Anh thông tin.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển giám đốc sở và thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy.

Đợt này Đắk Lắk thi tuyển ở 3 vị trí: giám đốc Sở Công thương, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường và phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đối với chương trình thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy sẽ thực hiện trước ở hai huyện Lắk và Buôn Đôn và sẽ mở rộng sau này.

Theo Tỉnh ủy Đắk Lắk, để lọt vào vòng sơ khảo, ứng viên phải nằm trong quy hoạch, có đầy đủ các tiêu chuẩn về chính trị, chuyên môn theo quy định. Các ứng viên nam không quá 55 tuổi và dưới 50 tuổi với nữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất