09/02/2022 15:06 GMT+7

9 ngày nghỉ Tết, TP.HCM tiêm vắc xin cho 13.000 người

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Trong 9 ngày nghỉ Tết, TP.HCM đã tiêm vắc xin COVID-19 cho 13.000 người. Từ ngày 7-2 đến hết 28-2, TP sẽ mở tiêm tại tất cả điểm tiêm bao gồm cả điểm cố định, cộng đồng và lưu động.

9 ngày nghỉ Tết, TP.HCM tiêm vắc xin cho 13.000 người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin cho người dân TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Sở Y tế TP.HCM ngày 9-2 cho biết hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022 do Bộ Y tế phát động, 36 điểm tiêm cố định đã tổ chức tiêm vắc xin xuyên Tết.

Khác với những đợt tiêm trước đây, người dân phải đăng ký, xếp hàng chờ đến lượt tiêm thì trong chiến dịch lần này, nhân viên y tế tại các điểm tiêm rất vui khi thấy người dân đến để tiêm vắc xin ngay trong những ngày Tết. Hình ảnh này cho thấy người dân đã có nhận thức rất tốt và đồng lòng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Theo Sở Y tế, bên cạnh đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, điều trị và cấp cứu cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở y tế đã bố trí nhân sự trực tại điểm tiêm cố định để tiêm vắc xin COVID-19 xuyên Tết cho người dân khi có nhu cầu mà không bị gián đoạn.

Kết quả cho thấy trong 9 ngày triển khai ở giai đoạn 1 (từ 27 tháng chạp đến hết mùng 6 tháng giêng) đã có 13.000 người được tiêm.

Đặc biệt các quận, huyện đã vận động, thuyết phục được 97 người thuộc nhóm nguy cơ (trên 50 tuổi, trước kia vì nhiều lý do đã trì hoãn việc tiêm vắc xin hoặc chưa được tiêm vắc xin) tiêm vắc xin trong đợt này. 

Giai đoạn 2 của chiến dịch tiếp tục triển khai từ ngày 7-2 đến hết 28-2. TP sẽ mở lại hoạt động tiêm vắc xin COVID-19 tại tất cả điểm tiêm chủng bao gồm cả điểm cố định, cộng đồng và lưu động.

TP.HCM tốc lực tiêm vắc xin xuyên Tết TP.HCM tốc lực tiêm vắc xin xuyên Tết

TTO - Để không gián đoạn việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân khi có chỉ định và đến thời gian tiêm, nhiều cơ sở y tế tại TP.HCM từ bệnh viện đến trung tâm y tế, trạm y tế đã bố trí nhân sự tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân xuyên Tết.

    XUÂN MAI
    Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
    Bình luận (0)
    thông tin tài khoản
    Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên