27/11/2022 13:46 GMT+7

9 điểm bán SIM rác bị phạt gần 200 triệu đồng

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Ngày 27-11, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 hộ kinh doanh và một công ty bán SIM rác trên địa bàn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

9 điểm bán SIM rác bị phạt gần 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Số SIM mà lực lượng chức năng tạm giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Theo Công an quận 8, hiện tình hình tội phạm sử dụng SIM rác làm công cụ thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc và đánh bạc, rửa tiền qua không gian mạng... Ngoài ra, các đối tượng phạm tội còn sử dụng SIM rác để gọi điện, đe dọa, bôi nhọ danh dự, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức.

Để kịp thời răn đe, phòng ngừa đấu tranh với loại tội phạm trên, Công an quận 8 tiến hành kiểm tra đồng loạt 9 điểm nghi vấn hoạt động kinh doanh mua bán, cho thuê SIM trên địa bàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 hộ kinh doanh và 1 công ty có hành vi bán sim thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền... và bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao kích hoạt sẵn dịch vụ di động... với tổng số tiền phạt gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 147 SIM rác các loại của các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel và VietnamMobile.

Công an quận 8 sẽ kiến nghị Công an TP.HCM và các ban ngành chức năng liên quan có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh SIM theo đúng quy định của pháp luật, không để tồn tại tình trạng SIM rác.

Công an TP.HCM: Kết nối dữ liệu dân cư và thuê bao để chặn sim rác Công an TP.HCM: Kết nối dữ liệu dân cư và thuê bao để chặn sim rác

TTO - Ngày 17-8, Công an TP.HCM tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính. Công an TP.HCM đã thông tin đến người dân ý nghĩa của đề án 06, về lợi ích của dữ liệu quốc gia khi bỏ hộ khẩu, chặn sim rác...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên