01/12/2021 22:41 GMT+7

86 học sinh Thanh Hóa phản ứng sau tiêm vắc xin nhập viện theo dõi

TTXVN
TTXVN

Sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất.

Tối 1-12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa cho biết trong hai ngày 1 và 2-12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày tiêm đầu tiên, tại huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Theo đó, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Được biết, sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất.

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Được biết trong hai ngày 1 và 2-12, tỉnh Thanh Hóa tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Do chủ yếu là học sinh tại các trường trung học phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV 2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV

TTO - Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết hôm nay 30-11, về nguyên nhân 2 học sinh ở Bắc Giang và Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên