07/12/2022 17:24 GMT+7

8 bé lớp 3 vào viện sau khi thử hút thuốc lá điện tử nhặt được

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Sau khi thử hút, ngậm thuốc lá điện tử của bạn học cùng lớp nhặt được, 8 bé lớp 3 của Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có biểu hiện buồn nôn, sau đó được đưa đến bệnh viện thăm khám.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt, cho biết ngay khi phát hiện các bé buồn nôn, nhà trường đã thông báo đến phụ huynh và đưa các em đến Bệnh viện Bạch Mai khám.

Cụ thể, ngày 5-12, một học sinh lớp 3 của trường sau khi nhặt được thuốc lá điện tử ở nhà đã mang đến lớp. Sau giờ ăn bán trú, trong lúc nghỉ giải lao để chuẩn bị nghỉ trưa, một số học sinh cùng lớp tò mò dùng thử, ngậm và xuất hiện dấu hiệu buồn nôn.

Khoảng 12h30 cùng ngày, nhà trường phát hiện tình trạng trên và đưa các em xuống phòng y tế. Sau khi tìm hiểu, một em có hút thử, một số em ngậm và ngửi khói thuốc. Nhà trường thông báo với phụ huynh đến Bệnh viện Bạch Mai thăm khám.

"Sau khi khám xong, các em không còn biểu hiện nên bác sĩ đã cho tất cả về nhà. Điều đáng nói, thuốc lá điện tử học sinh mang đến trường có hình dạng khá bắt mắt, không giống như những điếu thuốc thông thường nên khó phân biệt.

Qua sự việc nhà trường cũng rút kinh nghiệm, tiếp tục tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đến tất cả học sinh. Đồng thời, phối hợp cùng gia đình để kiểm soát các em", bà Hạnh nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, xác nhận ngày 5-12 có tiếp nhận thăm khám cho 8 học sinh học tại Trường tiểu học Hoàng Liệt. Sau khi thăm khám, các em không có diễn biến nặng nên đã được cho về nhà theo dõi.

Mới đây, Bệnh viện Nhi trung ương cũng thông tin vừa tiếp nhận một bệnh nhi 5 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, co giật sau khi uống dung dịch dùng để hút thuốc lá điện tử.

Bác sĩ Trần Đăng Xoay - khoa điều trị tích cực nội khoa, Bệnh viện Nhi trung ương - cho biết hiện nay thuốc lá điện tử không chứa nicotine thông thường, mà là vỏ bọc ngụy trang của người lớn sử dụng ma túy tổng hợp. Trẻ em là đối tượng nguy cơ cao dễ bị ngộ độc do uống hoặc nuốt dung dịch dùng để hút thuốc lá điện tử.

Các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ chú ý hơn nữa đến việc chăm sóc trẻ, không cho trẻ tiếp xúc gần cũng như sử dụng các chế phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử.

Nhiều học sinh cấp cứu vì hút thuốc lá điện tử Nhiều học sinh cấp cứu vì hút thuốc lá điện tử

TTO - Muốn được trải nghiệm “làm người lớn”, N.A. (12 tuổi) tự mua thuốc lá điện tử trên mạng về hút. Sau khi sử dụng thường xuyên, N.A. xuất hiện cơn run tay chân, chóng mặt, hoảng sợ, khó thở và xuất hiện cơn co giật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận