02/10/2017 14:59 GMT+7

8.000 công nhân đình công vì không có chỗ gửi xe

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Gần 8.000 công nhân Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa đồng loạt đình công sáng nay 2-10 vì công ty không có chỗ để xe, họ phải gửi ở ngoài tốn 100.000 đồng/xe/tháng.

8.000 công nhân đình công vì không có chỗ gửi xe - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa đình công sáng 2-10 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 2-10, gần 8.000 công nhân có đến Công ty TNHH giày Venus Việt Nam ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa nhưng không vào nhà máy làm việc mà tập trung ngoài cổng.

Họ phản đối việc công ty không cho công nhân để xe máy phía trong khuôn viên nhà máy, buộc họ phải gửi xe ở nhà dân xung quanh rất tốn kém.

Một số công nhân cho biết: cách đây khoảng 2 năm, Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam đi vào hoạt động tại địa phương có nhà để xe, nhưng chỉ đáp ứng được một phần số lượng xe máy rất nhiều của công nhân đi làm hằng ngày. Do vậy, phần lớn công nhân phải gửi ở nhà dân với giá 50.000 đồng/xe/tháng.

Vừa qua, công ty thông báo cho công nhân không được để xe trong khuôn viên nhà máy nữa. Gần một tuần nay, người dân trông giữ xe cho công nhân liền tăng giá lên 100.000 đồng/xe/tháng, làm công nhân bức xúc.

"Theo quy định khi doanh nghiệp đi vào hoạt động phải có nhà để xe cho công nhân" - một công nhân cho biết.

Bên cạnh đó, công nhân còn bức xúc về việc thời gian qua khi tăng ca công ty không cho công nhân nghỉ để ăn cơm. Nhiều hôm tăng ca đến 23h sau đó công nhân mới được ăn cơm tối. Nhà ăn của công ty thì xuống cấp, không đảm bảo, trời nắng thì nóng nực, trời mưa thì dột ướt không thể ngồi ăn.

Nhận được thông tin, Liên đoàn Lao động huyện Hà Trung cùng các ngành liên quan của UBND huyện Hà Trung đã có mặt tại hiện trường để lắng nghe ý kiến công nhân, đồng thời tổ chức đối thoại giữa chủ sử dụng lao động và người lao động.

Việc đối thoại giữa các bên đang diễn ra, dự kiến trong chiều 2-10 có kết quả.  

8.000 công nhân đình công vì không có chỗ gửi xe - Ảnh 2.

Việc công nhân tập trung trước cổng công ty đã gây ách tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1A, Công an huyện Hà Trung phải điều động lực lượng đến điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên