16/10/2021 09:57 GMT+7

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021” có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN - Ảnh 1.

Hơn 100 đội thi ASEAN tham dự sân chơi an toàn thông tin trực tuyến - Ảnh: HÀ QUÂN

Tại vòng sơ khảo, có 101 đội thi đến từ 8 nước ASEAN gồm Việt Nam, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myamar, Lào, Singapore và Thái Lan. Trong đó, Việt Nam có 73 đội thi thuộc 30 trường đại học và học viện trên toàn quốc.

Ở vòng thi này, các đội thi theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong 8 tiếng theo hình thức online với sự giám sát của ban tổ chức qua hệ thống camera.

Vòng sơ khảo có 3 bảng thi để lựa chọn ra 17 đại diện vào vòng chung khảo diễn ra vào ngày 13-11. Năm nay, đội đoạt giải cao tại vòng chung khảo nhận thêm voucher khóa học an toàn thông tin trị giá hơn 1.000 USD của EC-Council ngoài giải thưởng của ban tổ chức.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN - Ảnh 2.

Lễ khai mạc online với sự tham gia của các trưởng đoàn ASEAN - Ảnh: HÀ QUÂN

Ông Vũ Quốc Thành - phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) - cho biết: "Đây là cuộc thi duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. 

Cuộc thi nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia và chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia. 

Cuộc thi cũng nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về an toàn thông tin theo đánh giá của Liên minh viễn thông quốc gia".

Bên cạnh đó, ông Breyvan Tan - giám đốc điều hành Wissen International - cho hay Việt Nam đã bứt phá từ vị trí 50 (năm 2018) lên vị trí 25 trong tổng số 182 quốc gia (năm 2020) về chỉ số an ninh mạng toàn cầu. 

Do đó, cuộc thi này là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện kỹ năng, kiến thức để trưởng thành hơn trong sứ mệnh bảo vệ không gian mạng không chỉ ở Việt Nam và toàn ASEAN.

Theo ban tổ chức, năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN.

Cuộc thi do VNISA phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục - đào tạo), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) tổ chức.

Đại học Quốc gia TP.HCM vô địch cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN Đại học Quốc gia TP.HCM vô địch cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN

TTO - Ngày 28-11 tại Hà Nội, đội HCMUS.Twice thuộc Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã xuất sắc giành chức vô địch cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên