7.000 bà con cận nghèo đuợc bảo hiểm y tế miễn phí

19/12/2015 09:41 GMT+7

TTO - Ngày 18-12, 666 bà con cận nghèo ở hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, tỉnh Bình Phước  đã nhận thẻ bảo hiểm y tế miễn phí với tổng trị giá 124 triệu đồng.

Ông Diệp Hoàng Thu, Phó Chủ tịch UBND Bù Đốp, trao thẻ BHYT cho người dân
Ông Diệp Hoàng Thu, Phó Chủ tịch UBND Bù Đốp, trao thẻ BHYT cho người dân

Hoạt động này do Prudential Việt Nam kết hợp với báo Lao Động tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 7.000 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí với tổng giá trị 1.5 tỉ đồng cho người cận nghèo với mục tiêu giúp người dân được khám chữa bệnh trong vòng một năm, đẩy lùi bệnh tật và hỗ trợ thiết thực cho an sinh xã hội.

Chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí chính thức được triển khai từ ngày 3-12, một hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ để toàn dân được bảo hiểm y tế.

Ông Will Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết "Thẻ BHYT là phương tiện thiết thực giúp người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế để khám, chữa bệnh, giúp họ có được sức khỏe tốt để lao động sản xuất và hỗ trợ thiết thực cho an sinh xã hội”.

Theo kết quả Báo cáo của Bảo Hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tính đến ngày 31-5-2015, số đối tượng cả nước tham gia BHYT các tỉnh là 64,6 triệu người, chỉ chiếm khoảng 71,4% dân số. Trong số đó, số người cận nghèo tham gia BHYT còn rất thấp. 

Ông Trần Lý Tâm, Giám đốc BHXH Huyện Lộc Ninh, trao thẻ BHYT cho người dân
Ông Trần Lý Tâm, Giám đốc BHXH Huyện Lộc Ninh, trao thẻ BHYT cho người dân

Vào tháng 11-2015 nhân kỉ niệm 16 năm thành lập, Prudential Việt Nam đã tổ chức chương trình “Pru- Tình nguyện 2015 - Vì sức khỏe người dân Viêt Nam” tại 24 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình hiến máu nhân đạo dự kiến đóng góp 5.000 đơn vị máu, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo.

Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác triển khai 9 chương trình chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện Vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Dự kiến khoảng 30-45 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh và phẫu thuật bằng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện của địa phương mình.

Đồng thời Prudential cũng hỗ trợ viện phí, tặng quà cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện cùng tiếp tục thực hiện các chương trình đa dạng khác nhằm nâng cao chất lương cuộc sống người dân Việt.

T.VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận