20/05/2021 20:38 GMT+7

7 người đối mặt tội 'giết người có kế hoạch' liên quan cái chết của Maradona

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hãng tin AFP ngày 20-5 đưa tin tổ điều tra về cái chết của Diego Maradona đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng và 7 người bao gồm các bác sĩ, nhân viên y tế... sẽ đối mặt với tội 'giết người có kế hoạch', với án phạt lên đến 25 năm tù.

7 người đối mặt tội giết người có kế hoạch liên quan cái chết của Maradona - Ảnh 1.

Huyền thoại bóng đá Maradona - Ảnh: Getty Images

Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp San Isidro (cơ quan đang dẫn đầu cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Diego Maradona) đã công bố bản kết luận của các chuyên gia, khẳng định huyền thoại bóng đá người Argentina không được chăm sóc y tế đầy đủ và đã phải trải qua "giai đoạn đau đớn kéo dài" trước khi qua đời.

AFP cũng dẫn lời một quan chức trong tổ điều tra cho biết "sau rất nhiều bất công, vụ việc đã đi đến hồi kết". Theo đó, 7 người bị điều tra liên quan cái chết của Maradona sẽ phải đối mặt với tội danh "giết người có kế hoạch".

Trong đó, chịu trách nhiệm lớn nhất là bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz. Tất cả họ sẽ phải đối mặt án tù 8 - 25 năm nếu bị kết tội.

Hiện cả 7 người đều bị cấm rời khỏi đất nước và phải xuất hiện để trả lời chất vấn của tổ điều tra trong khoảng thời gian từ ngày 31-5 đến 14-6. Hai con gái của Maradona cũng đang tiến hành khiếu nại để thúc đẩy vụ kiện.

Các công tố viên tin rằng cái chết của Maradona không phải do sơ suất hay hành động cẩu thả của các bác sĩ, mà họ biết rằng huyền thoại này sẽ chết và không làm gì để ngăn chặn điều đó. Hội đồng điều tra cũng thu được những tin nhắn và băng ghi âm cho thấy đội ngũ y tế biết Maradona sử dụng rượu, thuốc tâm thần và cần sa trong những tháng cuối đời.

Trong số kết luận báo cáo điều tra, hội đồng y tế nói "các dấu hiệu nguy hiểm tính mạng" của Maradona đã bị bỏ qua. Việc chăm sóc ông ấy trong những tuần cuối đời "thiếu sót và bất thường".

Vụ án điều tra cái chết của Maradona đang diễn ra song song với một vụ án khác là tranh chấp quyền thừa kế tài sản giữa 5 người con của Maradona, cùng các anh trai của ông và cả luật sư Matias Morla.

Hội đồng y tế Argentina kết luận: Maradona chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện Hội đồng y tế Argentina kết luận: Maradona chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện

TTO - Trong báo cáo dài 70 trang mà Hội đồng y tế Argentina vừa công bố ngày 1-5 đã khiến mọi người bị sốc, khi huyền thoại Diego Maradona đã qua đời ít nhất 12 tiếng đồng hồ thì các bác sĩ chăm sóc ông mới phát hiện.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên