Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

7 năm tù cho chị gái dùng dây thừng trói em trai đến chết ngạt

16/08/2022 17:03 GMT+7

TTO - Người chị gái đã dùng dây thừng trói quanh người em trai vào gốc cây, dùng cây tre đánh vào chân, mặt rồi bỏ mặc người này qua đêm dẫn đến chết ngạt.

7 năm tù cho chị gái dùng dây thừng trói em trai đến chết ngạt - Ảnh 1.

Bị cáo Loan tại phiên tòa - Ảnh: M.T.

Ngày 16-8, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Loan (50 tuổi, phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) 7 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 22-7-2021, ông N.V.T. (44 tuổi, là em trai cùng mẹ khác cha với Loan) sau khi uống rượu về nhà có hành vi chửi bới, la lối. Được biết ông T. bị khuyết tật đặc biệt nặng dạng thần kinh phân liệt, ông sống cạnh nhà bà Loan trên mảnh đất cha mẹ để lại, mỗi lần đi nhậu về thường chửi bới, la hét.

Vì quá bực tức trước hành vi của em trai mình, bà Loan đã dùng một sợi dây thừng dài 11m trói quanh người ông T. vào gốc cây. Tiếp sau đó người chị gái dùng cây tre đánh vào chân, mặt của em trai và bỏ mặc nạn nhân qua đêm.

Đến sáng mọi người phát hiện ông T. tử vong, nguyên nhân cái chết được xác định do đuối sức và tắc nghẽn đường thở vì có sợi dây trói qua cổ.

Nguyên nhân một phần là do ông T. thường xuyên uống rượu quậy phá, la lối và chửi bới nên khiến người chị gái bực tức mới gây ra vụ việc trên, bà Loan khai việc trói em trai nhằm hù dọa em đừng chửi bới.

Việc người em trai tử vong là điều bà Loan không mong muốn, song hành vi bỏ mặc nạn nhân đã phạm vào tội giết người.

Truy bắt nghi phạm giết vợ bằng 36 nhát dao Truy bắt nghi phạm giết vợ bằng 36 nhát dao

TTO - Dù được người nhà can ngăn nhưng trong lúc cãi nhau, Nguyễn Tấn Thịnh đã dùng dao đâm tổng cộng 36 nhát khiến vợ Thịnh là chị Nguyễn Thị Diễm Kiều tử vong.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận