Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi

25/11/2019 19:13 GMT+7

TTO - Nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo trong chính phủ, Tổng thống Indonesia President Joko Widodo đã đưa thêm 7 gương mặt trẻ tuổi vào bộ máy của mình.

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cùng 7 trợ lý trẻ tại Điện Merdeka ngày 21-11 - Ảnh: JAKARTA POST

Theo Jakarta Post, 7 trợ lý mới của ông Widodo có tuổi đời từ 23 đến 36 tuổi, có hoàn cảnh xuất thân và chuyên môn khác nhau.

Nhóm gương mặt trẻ này sẽ chịu trách nhiệm cố vấn cho Tổng thống Indonesia trong những lĩnh vực giáo dục, khởi nghiệp, quyền cho người khuyết tật, hòa giải tôn giáo và ngành công nghiệp sáng tạo.

Dưới đây là chân dung của những gương mặt trẻ này:

Angkie Yudistia

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 2.

Angkie Yudistia - Ảnh: JAKARTA POST

Angkie Yudistia, 32 tuổi, là người khiếm thính. Tuy nhiên, cô vừa là một nhà khởi nghiệp cộng đồng, một nhà hoạt động vì cộng đồng người khuyết tật và vừa là tác giả sách.

Angkie là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) Thisable Enterprise, một tổ chức hỗ trợ công ăn việc làm cho người khuyết tật.

Angkie đồng thời đã xuất bản 3 cuốn sách lần lượt trong các năm 2011, 2013 và 2019.

Adamas Belva Syah Devara

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 3.

Adamas Belva Syah Devara - Ảnh: JAKARTA POST

Chàng trai 29 tuổi Adamas Belva Syah Devara là đồng sáng lập và CEO của hãng công nghệ giáo dục Ruangguru. Belva có 2 bằng thạc sĩ về Chính sách công (ĐH Harvard) và Quản trị kinh doanh (ĐH Stanford).

Vào năm 2017, Belva và Iman Usman, một nhà đồng sáng lập Ruangguru khác, đã lọt vào danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á (30 Under 30 Asia).

Gracia Billy Mambrasar

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 4.

Gracia Billy Mambrasar - Ảnh: JAKARTA POST

Gracia Billy Mambrasar, 31 tuổi, là người Papua, nhóm thiểu số từ lâu đã bị phân biệt chủng tộc tại Indonesia. Billy là CEO và nhà sáng lập của Kitong Bisa, tổ chức gây quỹ cho giáo dục và vận hành các trung tâm dạy học cho trẻ em Papua.

Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bandung, Billy đã giành được học bổng để tiếp tục theo học ở ĐH Quốc gia Úc (ANU) và ĐH Oxford. Tiếp đó, chàng trai này lại nhận được học bổng từ Quỹ tài trợ giáo dục của Bộ Tài chính Indonesia để tiếp tục theo học tiến sĩ về phát triển con người tại ĐH Havard.

Putri Indahsari Tanjung

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 5.

Putri Indahsari Tanjung - Ảnh: JAKARTA POST

Là thành viên trẻ tuổi nhất, Putri Indahsari Tanjung hiện là CEO và nhà sáng lập của Tổ chức Creativepreneur Event Creator nhằm giáo dục người trẻ về tinh thần khởi nghiệp. Putri lập ra Creativepreneur Event Creator từ năm cô chỉ mới 15 tuổi.

Putri cũng là con gái lớn nhất của ông trùm truyền thông Indonesia, Chairil Tanjung. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại Học viện Nghệ thuật San Fransisco gần đây. Putri đang là giám đốc kinh doanh của nền tảng sáng tạo Kreavi.

Andi Taufan Garuda Putra

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 6.

Andi Taufan Garuda Putra - Ảnh: JAKARTA POST

Tốt nghiệp Trường Quản lý nhà nước John F. Kennedy (ĐH Havard), Andi Taufan Garuda Putra được biết tới nhờ tinh thần khởi nghiệp và sự sáng tạo trong việc giúp đỡ doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs) của Indonedia.

Chàng trai 32 tuổi này hiện là CEO và nhà sáng lập của Amartha, một nền tảng cho vay ngang hàng được Cơ quan Dịch vụ tài chính Indonesia cấp phép. Amartha được lập ra nhằm hỗ trợ các MSME trên khắp Indonesia tiếp cận nguồn vốn dễ dàng.

Ayu Kartika Dewi

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 7.

Ayu Kartika Dewi - Ảnh: JAKARTA POST

Ayu Kartika Dewi là nhà đồng sáng lập của SabangMerauke, một chương trình trao đổi sinh viên trong nước được tạo ra nhằm khuyến khích đa dạng văn hóa. Người phụ nữ 36 tuổi này có một bằng MBA từ ĐH Duke (Mỹ).

Ayu được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Tổng thống Widodo trong mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho tương lai.

Aminuddin Ma’ruf

7 gương mặt trẻ được Tổng thống Indonesia kỳ vọng tạo nên thay đổi - Ảnh 8.

Aminuddin Ma’ruf - Ảnh: JAKARTA POST

Aminuddin Ma’ruf, 33 tuổi, là chủ tịch của Phong trào sinh viên Hồi giáo Indonesia trong giai đoạn 2014 - 2016.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Jakarta, Aminuddin lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Trisakti (Jakarta). Tổng thống Widodo kỳ vọng sự góp mặt của Aminuddin sẽ khuyến khích hoạt động của các trường nội trú Hồi giáo.

Luật sư người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ châu Á 2019 Luật sư người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ châu Á 2019

TTO - Luật sư Tạ Ngọc Vân, người hỗ trợ pháp lý và tham gia giải cứu nhiều phụ nữ, trẻ em bị mua bán, là một trong các lãnh đạo trẻ châu Á được vinh danh năm nay.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận