12/04/2018 11:40 GMT+7

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ

QUỐC VINH (Hoa Kỳ)
QUỐC VINH (Hoa Kỳ)

TTO - Ở Hoa Kỳ vào mỗi cuối tuần, các gia đình thường có thói quen đưa con cái đến bảo tàng để tham quan và xem các triển lãm.

1. Bảo tàng có nhiều cối xay gió nhất (Lubbock, Texas)

Bảo tàng cối xay gió Hoa Kỳ (The American Windmill Museum) tại thành phố Lubbock được xem là bảo tàng trưng bày cối xay gió lớn nhất trên thế giới với nhiều loại, kiểu dáng độc đáo khác nhau.

Du khách đến đây sẽ khám phá rất nhiều cách mà con người đã tận dụng thiên nhiên để khai thác sức gió phục vụ cuộc sống của mình.

Trên khuôn viên công viên rộng 28ha với hàng trăm mẫu cối xay gió được trưng bày toát lên vẻ đẹp lịch sử của những chiếc cối xay gió chứ không phải là "bọn người khổng lồ xấu xa" mà lâu nay nhiều người chỉ biết đến từ những cuộc giao chiến của hiệp sĩ Đôn Kihôtê trên cánh đồng vùng Montiel trong tiểu thuyết cùng tên.

Giá vé: Từ 5 USD đến 7.5 USD

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Không phải ở Hà Lan mà chính nơi đây du khách mới được biết đến nhiều loại cối xay gió nhất thế giới

2. Bảo tàng dành cho thiếu nhi lớn nhất (Indianapolis, Indianapolis)

Là một trong những điểm du lịch dành cho gia đình nổi tiếng ở thành phố Indianapolis, bảo tàng thiếu nhi Indianapolis là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết làm phong phú thêm cuộc sống của trẻ em khắp nơi. Và điều đó là sự thật khi chứng kiến hàng triệu hiện vật được trưng bày ở đây.

Được chứng nhận là bảo tàng trẻ em lớn nhất trên thế giới với diện tích hơn 400.000m2, 11 phòng trưng bày lớn để trẻ em khám phá khoa học vật lý và thiên nhiên, lịch sử, văn hóa thế giới và nghệ thuật.

Du khách có thể mất một ngày hoặc hơn để tham quan toàn bộ Bảo tàng Thiếu nhi Indianapolis. Nếu không có nhiều thời gian, bạn lấy bản đồ ở bàn tiếp đón và quyết định xem mình muốn tham quan khu vực nào để đầu tư thời gian nhé!

Giá vé: Từ 12.75 USD đến 27.25 USD (giá vé thay đổi từng ngày và mua sớm sẽ được giá rẻ)

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ở khu vực thám hiểm không gian, các bé sẽ được mặc áo quần phi hành gia để học cách điều hành phi thuyền

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Với tòa nhà 5 tầng, du khách sẽ mất một ngày để đi hết các phòng trưng bày theo chủ đề riêng biệt

3. Bảo tàng có nhiều tiền nhất (Kansas, Missouri)

Tọa lạc trên một ngọn đồi, ngân hàng dự trữ liên bang Hoa Kỳ (thường gọi là FED) của thành phố Kansas quản lý toàn bộ vùng 10 của Cục dự trữ liên bang, bao gồm các bang Colorado, Kansas, Nebraska, Oklahoma, Wyoming, một phần phía Tây Missouri và phía Bắc New Mexico.

Các tính năng của bảo tàng bao gồm triển lãm tương tác, tham quan kho tiền mặt được sắp xếp tự động hay nơi lưu giữ hàng tỉ đô la được bảo đảm an ninh tối đa, thưởng lãm bộ sưu tập đồng tiền được mượn từ thư viện Harry S. Truman với 450 đồng xu khác nhau được sản xuất dưới quyền hành của mỗi đời Tổng thống Hoa Kỳ từ thời kỳ đầu tiên hay có cơ hội để nâng thanh vàng thực tế trị giá gần 400.000 đô la.

Đặc biệt là khi rời khỏi bảo tàng còn được tặng tiền… miễn phí. Đó là túi tiền rác được cắt nhỏ như sợi phô mai có trị giá ước tính trung bình chứa khoảng 165 USD.

Đối diện bảo tàng ở phía bên kia cũng có liên quan đến chữ "Nhất" đó là bảo tàng chiến tranh thế giới thứ nhất.

Giá vé: Miễn phí

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Du khách sẽ có cơ hội được đứng cạnh tủ tiền với tổng giá trị hơn 100 triệu USD chứ không chỉ là trong giấc mơ

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 5.

Tham quan không mất tiền mà còn được mang tiền về thì chỉ có ở bảo tàng này thôi nhé!

4. Bảo tàng đau thương vì khủng bố nhất (New York, New York)

Sau 13 năm xây dựng, bảo tàng dưới lòng đất có liên quan đến hai số một: bảo tàng tưởng niệm sự kiện 11/9, nơi trưng bày khoảng 10.000 hiện vật gợi nhớ vụ khủng bố kinh hoàng cướp đi sinh mạng khoảng 3.000 người đã được đưa vào hoạt động tại trung tâm Manhattan.

Ngoài hơn 23 ngàn bức ảnh, 1.900 câu chuyện truyền miệng còn có các bộ phim và video kéo dài tổng cộng 500 giờ về sự kiện 11/9 từng gây chấn động địa cầu.

Bảo tàng bên dưới và quảng trường tưởng niệm sự kiện 11/9 phía trên có tổng chi phí xây dựng lên tới 700 triệu USD.

Hình ảnh đau thương và dư chấn sau vụ khủng bố sẽ khiến du khách có cảm giác ám ảnh khi đến tham quan nên cũng cần cân nhắc khi lựa chọn đưa vào tour.

Giá vé: 15 USD đến 24 USD

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 6.

Sự tang thương và tuyệt vọng vẫn còn nguyên trên những kỷ vật trong bảo tàng

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 7.

Du khách có thể lựa chọn cách viếng thăm nhẹ nhàng hơn là đặt một cành hoa trên bia tưởng niệm phía ngoài bảo tàng

5. Bảo tàng…bay nhanh nhất (Milwaukee, Wisconsin)

Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee là một trong những bảo tàng lớn nhất nước Mỹ với hơn 25 ngàn hiện vật trưng bày nghệ thuật, trung bình mỗi ngày bảo tàng chào đón hơn 5.000 lượt du khách đến tham quan.

Bảo tàng được chia thành ba phần chính: khu triển lãm, cầu treo nối bảo tàng với trung tâm thành phố và "đôi cánh hải âu" chắn nắng di động. Sự chú ý của khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới tập trung vào thiết kế bên ngoài độc đáo với cấu trúc bê tông có thể chuyển động, với hai tấm chắn nắng mang hình dáng cánh chim hải âu có thể đóng mở.

Điều này giúp cho bảo tàng được nhận biết là "Bảo tàng bay nhanh nhất thế giới" vì chỉ mình có đôi cánh độc nhất vô nhị này.

Giá vé: 17 – 19 USD

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 8.

Nằm kề bên hồ Michigan, Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee với kiến trúc đặc trưng này đã trở thành biểu tượng cho thành phố lớn nhất của tiểu bang Wisconsin

6. Bảo tàng thu hút nhiều cổ động viên nhất (Chicago, Illinois)

Bảo tàng Field nằm ngay phía Nam của trung tâm thành phố ở Công viên Chicago. Bảo tàng này có một bộ sưu tập hơn 2 triệu đồ vật mà không phải tất cả đều được đem trưng bày có liên quan đến khảo cổ học, lịch sử và khoa học.

Chỉ riêng việc được thấy Sue - bộ xương của khủng long Tyrannosaurus Rex hoàn thiện nhất từng được phát hiện đã đáng để cho mình ở lại bảo tàng suốt ngày.

Bảo tàng thu hút được nhiều cổ động viên cổ vũ thể thao bởi đối diện bên kia đường là sân vận động "Soldier Field", nơi tổ chức các trận bóng bầu dục nổi tiếng cũng như giải bóng đá Copa América Centenario đã từng được tổ chức thi đấu tại đây vào năm 2016.

Giá vé: 17 – 24 USD

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 9.

Các triển lãm theo chủ đề của bảo tàng luôn thu hút được khách tham quan khắp nơi

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 10.

Sau khi tham quan bảo tàng thì Sân vận động Soldier Field sẽ là điểm đến tiếp theo của các cổ động viên thể thao

7. Bảo tàng của tổng thống Hoa Kỳ thứ nhất (Mount Vernon, Virginia)

Đến Washington D.C, du khách sẽ có dịp ghé thăm trung tâm Bảo tàng và giáo dục để xem các hiện vật của vùng đất quê hương Mount Vernon và tìm hiểu thêm về George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Bảo tàng có 23 phòng trưng bày và nhà hát để du khách tìm hiểu tường tận về tổng thống Washington thông qua các màn trình diễn tương tác, bộ phim hành động phiêu lưu, những bộ phim ngắn do The History Channel sản xuất.

Đặc biệt là bộ sưu tập phong phú và toàn diện hơn 700 đồ vật trình bày những ảnh hưởng cá nhân của gia đình Washington đến sự ra đời của đất nước.

Giá vé: Từ 11 USD đến 18 USD

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 11.

Một số hiện vật mô phỏng sinh hoạt đời thường vào thời George Washington đã sinh sống ở đây

7 bảo tàng độc đáo nhất Hoa Kỳ - Ảnh 12.

Tái hiện cảnh George Washington tuyên thệ nhậm chức tại tòa nhà liên bang ở New York vào ngày 30/04/1789


QUỐC VINH (Hoa Kỳ)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên