Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

69 tuổi muốn đổi còn 49 để 'hấp dẫn' phụ nữ

09/11/2018 13:17 GMT+7

TTO - Một người đàn ông người Hà Lan 69 tuổi và bố của 7 đứa con đang quyết liệt đề xuất một chuyện hi hữu, yêu cầu cơ quan chức năng công nhận tuổi thật của mình là 49 tuổi.

69 tuổi muốn đổi còn 49 để hấp dẫn phụ nữ - Ảnh 1.

Ông Emile Ratelband, 69 tuổi, người Hà Lan muốn được công nhận tuổi thật của mình là 49 thay vì 69 - Ảnh: AFP

Ratelband muốn "trẻ" hơn 20 tuổi để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ cũng như trên ứng dụng hẹn hò Tinder. 

Người đàn ông Hà Lan tin vào lý lẽ của riêng mình: "Nếu chúng ta có quyền đổi tên, chuyển đổi giới tính và được công nhận thì chúng ta cũng có quyền sửa lại tuổi". 

"Khi tôi muốn mua đồ trả góp, người ta không đồng ý. Khi tôi muốn gia hạn bằng lái xe ở tuổi 69, quy trình rất khó khăn. Nếu tôi khai đúng tuổi của của mình trên Tinder, phụ nữ bảo rằng "Ôi, anh già quá" và thế là hết", ông Ratelband trả lời trên tờ Euronews.

Ratelband tự tin chia sẻ ông cảm thấy mình trẻ hơn tuổi thật rất nhiều và nhiều người đồng tình với ông về điều này. Ông kể bác sĩ của ông từng nói ông có cơ thể của một người ở độ tuổi 40.

Ông Ratelband cho rằng công dân nên có nhiều quyền tự do hơn nữa trong việc đưa ra những sự lựa chọn riêng, như khi nào nên về hưu hoặc ngừng lái xe.

Người đàn ông Hà Lan này cho biết ông không muốn nói dối tuổi để dễ tiếp cận phụ nữ trên Tinder và giảm 20 năm tuổi một cách chính thức sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Một động cơ khác nữa khiến Ratelband, hiện là bố của 7 đứa trẻ, muốn đổi tuổi là ông sắp có thêm 2 đứa con từ dịch vụ mang thai hộ. "Tôi không muốn các con phải cảm thấy xấu hổ vì bố khi đưa đón chúng ở trường 10 hay 15 năm sau".

Ông đã khởi kiện chính quyền địa phương do bị họ khước từ đáp ứng nguyện vọng đổi tuổi. Kết quả vụ kiện dự kiến sẽ có trong vòng bốn tuần nữa. Theo lời Ratelband, công tố viên cho rằng họ "cần biết tuổi sinh học của ông" và Ratelband đồng ý đây chính là cốt lõi của vấn đề.

Ông có niềm tin mạnh mẽ vào quan điểm của mình và cho biết sẵn sàng kiện tới tòa án cấp cao nhất ở Châu Âu. "Tôi hoàn toàn bị thuyết phục với những lập luận của mình và đã suy nghĩ rất cẩn thận những lý do sâu xa bên trong. Nếu phải đến cả tòa án châu Âu tôi cũng sẵn sàng".

Ratelband cho biết có nhiều người lạ đã liên lạc với ông bày tỏ sự ủng hộ của họ và kể rằng họ đã bị phân biệt đối xử do tuổi tác.  

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận