60 trường ĐH tham gia triển lãm du học Nhật Bản 2014

17/05/2014 16:05 GMT+7

TTO - Sáng nay (17-5), tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), 60 trường đại học và tổ chức giáo dục Nhật Bản đã có buổi gặp gỡ học sinh, sinh viên tại “Triển lãm du học Nhật Bản 2014”.

1NtOaD6a.jpgPhóng to
Học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin tại Triển lãm du học Nhật Bản 2014 - Ảnh: Hà Bình

Đi một vòng quanh triển lãm, có thể thấy sự hiện diện của các trường như ĐH Bách khoa Tokyo, ĐH Khoa học Tokyo, Học viện Bách khoa Nhật Bản, Học viện Nhật ngữ quốc tế Tokyo, ĐH Nữ sinh Jumoji, ĐH Teikyo, Học viện quốc tế Asahi Tokyo cùng các trường cao đẳng, trường nghề, trường tiếng Nhật khác.

Các trường này đã cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình du học Nhật Bản; định hướng tương lai sau khi được đào tạo tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản; tư vấn lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các trường tư thục Nhật Bản và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc cùng các cựu du học sinh Nhật Bản. Tại các gian hàng của các trường, rất đông học sinh Trường Nhật ngữ Đông Du đến tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản.

Cũng tại buổi triển lãm, ban tổ chức đã trao giải cuộc thi viết luận về đất nước Nhật Bản lần thứ ba dành cho học sinh, sinh viên và học viên các trường tiếng Nhật tại TP.HCM. Bạn Huỳnh Lê Kim Ngân (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) và bạn Nguyễn Hương Thảo (Trường THPT Marie Curie) đoạt giải nhất. Phần thưởng cho hai bạn là chuyến tham quan Nhật Bản trong một tuần.

Triển lãm du học Nhật Bản 2014 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội từ 9g đến 16g tại khách sạn Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy).

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận