Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

6 mẫu xe máy có ý tưởng độc lạ

06/05/2017 07:30 GMT+7

TTO- Những mẫu thiết kế xe máy độc đáo và lạ lẫm dưới đây đều thể hiện sự sáng tạo lấy cảm hứng từ những chiếc xe hơi cá tính hay cá mập.

Porsche 618

Porsche 618

Theo nhà thiết kế người Tây Ban Nha, Miguel Angel Bahri, concept (ý tưởng) mới nhất của Porsche 618 trông có vẻ kỳ quặc với dáng vẻ tròn, hơi cồng kềnh. Nó hoàn toàn được lấy cảm hứng từ dựa chiếc Porsche 911 Turbo.

Porsche 618 chạy bằng điện với mã lực 160bhp, mặc dù nó chỉ là một bản vẽ. Miguel đã bỏ đi những chi tiết và kiểu dáng truyền thống, đặc biệt những cánh cửa khởi động làm cho xe trông giống như một chú bọ rùa khi chúng được mở ra.

Porsche 911 Turbo

Ferrari V4

Nhà thiết kế công nghiệp Israel Amir Glinik phải bỏ ra cuối tuần để xem bộ phim Tron vs. Akira trước khi ông thiết kế chiếc mô tô Ferrari V4 ngộ nghĩnh này. 

Mô tô Ferrari V4

Động cơ V4 mà Amir  thiết kế cho chiếc mô tô lấy một phần cảm hứng từ động cơ Ferrari Enzo và một phần là chi tiết điều khiển bằng tay từ... một máy bay chiến đấu F-16.

Ferrari Enzo

Koenigsegg và Lotus C-01

Mô tô Koenigsegg

Không giống như Miguel Angel Bahri, nhà thiết kế người Nga Maxim Burov muốn chiếc xe Koenigsegg của ông dựa trên động cơ đốt trong, mặc dù ông chưa nói rõ loại động cơ nào. Nhưng điều đó không thành vấn đề, bởi vì hai cái ống khói kiểu MotoGP xuất hiện dưới ghế ngồi trông thật tuyệt vời. Nó trông ngồ ngộ tương tự như Lotus C-01, nhưng điều đó không phải xấu.

Lotus C-01 

Khi Lotus tiết lộ những hình ảnh của chiếc C-01 của họ vào tháng 1-2014, được thiết kế bởi cựu nhà thiết kế Bugatti Daniel Simon, nhiều người nghĩ nó sẽ không bao giờ nó biến thành hiện thực. Thế rồi chỉ 10 tháng sau, những chiếc xe được sản xuất đầu tiên bắt đầu lăn bánh!

Chiếc C-01 được trang bị động cơ V-twin 1195cc 175bhp từ KTM RC8R với hệ thống phanh Brembo, hệ thống treo Ohlins và khung xe do Kalex thiết kế bởi Moto2.

Alfa Romeo Spirito

Alfa Romeo Spirito

Hãy chào mừng Alfa Romeo Spirito. Có gì kỳ quặc về nó? Nó... chỉ có một bánh xe. Mặt trước phía trước dài chứa động cơ của xe và kết thúc bằng màu đỏ Alfa Romeo truyền thống. Trong khi phần lưng của thân xe là trong suốt.

Màu đỏ Alfa Romeo

Các ý tưởng của BMW

Khái niệm Motorrad Vision Next 100 được thiết kế bởi BMW. BMW cho biết chiếc xe sẽ có một hệ thống tự điều chỉnh và an toàn cho người lái.

BMW Titan

BMW Titan được tạo ra bởi nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Erdem. Lấy cảm hứng từ cá mập, Titan được thiết kế có kiểu dáng siêu đẹp. Tay lái được che khỏi tầm nhìn và bánh xe phía trước được bao bọc hoàn toàn bằng khung đầu trước. Tuy nhiên có lẽ BMW sẽ không đưa BMW Titan vào sản xuất.

Chiếc BMW sang trọng
THẢO NHƯ (Theo Motorcyclenews.com)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận