6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10: giám đốc sở xin lỗi học sinh lỡ buổi thi

07/06/2019 09:15 GMT+7

TTO - Một thí sinh không biết lịch thi lại môn văn vào lớp 10 như Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình thông báo sau sự cố 'trùng đề' nên không tham gia buổi thi. Giám đốc sở này đã gọi điện trực tiếp xin lỗi thí sinh.

6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10: giám đốc sở xin lỗi học sinh lỡ buổi thi - Ảnh 1.

Hơn 6.400 học sinh tại Quảng Bình tham gia thi lại môn văn vì những sự cố trùng đề và ký nhầm trong buổi thi chính - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 7-6, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Bình - xác nhận ông đã gọi điện trực tiếp cho một thí sinh để xin lỗi về việc thí sinh này không thể tham gia buổi thi lại môn văn do không nhận được thông báo thi lại của sở.

Ông Nhân cũng nói dù không kịp tham gia thi nhưng hiện sở đã sắp xếp cho em này nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ở ngay gần nhà. 

Đây là trường tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, và cũng là nguyện vọng 2 của học sinh này khi tham gia đợt tuyển sinh lớp 10 toàn tỉnh vừa qua.

Học sinh được giám đốc sở gọi điện xin lỗi là em Ngô Thị Lài, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. 

Trong buổi thi lại môn văn do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức vào chiều 5-6, do không biết lịch thi nên em Lài đã không đến điểm thi. Đến cuối giờ em mới biết và đến điểm thi thì đã trễ.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo thông báo lịch thi lại môn văn vào cuối giờ của buổi thi môn toán. Nhưng em Lài đã rời khỏi phòng thi toán lúc hết 2/3 thời gian thi nên không biết.

Cũng theo ông Nhân, ông nhận thông tin về trường hợp của em Lài từ cuối buổi chiều thi lại môn văn. Ngay lúc đó ông đã gọi điện về gia đình em Lài và trực tiếp xin lỗi em Lài. 

Ông Nhân nói hoàn cảnh em Lài khá thiệt thòi. Mẹ mất, bố em bị bệnh nặng. Nhưng sau khi xem học bạ thấy điểm tổng kết các năm của Lài đều trên 7,2 nên sở đã chủ động hướng dẫn em nộp hồ sơ qua Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trước đó, Lài có nguyện vọng 1 là thi vào trường Lương Thế Vinh.

"Thực tế thì chúng tôi cũng không xác định được chính xác có phải là em Lài không nhận được thông báo hay không. Nhưng dù sao thì em cũng đã không thể tham gia thi nên quan trọng nhất là phải tạo điều kiện cho em được đi học tiếp", ông Nhân nói.

Trước đó, trong buổi thi môn văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Quảng Bình vào sáng 3-6, nhiều thí sinh phát hiện đề văn này giống đến 90% so với đề thi học kỳ II của học sinh lớp 9 tại TP Đồng Hới trước đó không lâu. 

Cũng tại buổi thi này, giám thị phòng thi số 25, điểm thi tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi trên giấy thi của thí sinh. 24 thí sinh của phòng thi này phải làm lại bài thi từ đầu dù thời gian thi đã qua hơn một nửa.

Sau đó, Sở Giáo dục và đào tạo quyết định tổ chức thi lại môn văn vào chiều 5-6.

Lịch thi lại này được thông báo đến các phòng thi vào cuối giờ thi môn toán ngày 4-6.

Giáo viên liên quan vụ 6.400 học sinh thi lại lớp 10 được công an bảo vệ Giáo viên liên quan vụ 6.400 học sinh thi lại lớp 10 được công an bảo vệ

TTO - Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết chưa thể tiết lộ danh tính bốn giáo viên liên quan vụ ra đề thi văn lớp 10 trùng với đề thi học kỳ 2 khiến 6.400 học sinh phải thi lại vì họ thuộc diện bảo mật khi kỳ thi đang diễn ra và có công an bảo vệ.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận