10/12/2020 16:48 GMT+7

56 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020

NAM TRẦN
NAM TRẦN

TTO - Sáng 10-12, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi gặp mặt 56 gương thanh niên được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.

56 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: NAM TRẦN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương 56 thanh niên tiêu biểu đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2020 đã có tinh thần lập thân, lập nghiệp, vượt khó, đưa nền kinh tế nông nghiệp nước ta bắt nhịp hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phó thủ tướng cũng khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của thanh niên trong việc đóng góp ở tất cả lĩnh vực nói chung và lĩnh vực sản xuất kinh tế nói riêng.

Cũng tại buổi gặp mặt, các thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 đã báo cáo những thành tích đạt được và bày tỏ mong muốn Chính phủ tạo điều kiện hơn nữa trong nhiều chính sách để giúp những doanh nghiệp trẻ có thể phát triển hơn nữa, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

56 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của 2020

Doanh nhân trẻ Lưu Lập Tức, đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông sản tại Lâm Đồng mong muốn chính phủ có những chính sách, gợi ý để có thể phát triển một cách bền vững, áp dụng khoa học công nghệ cao trong quá trình trồng, sản xuất nông sản tại địa phương.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn 56 thanh niên trẻ được tuyên dương phải là những hạt nhân tiêu biểu của thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, có sức cạnh tranh và tạo ra nhiều việc làm.

Phó thủ tướng cũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tổ chức Đoàn Thanh niên đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên vươn lên lập thân, lập nghiệp, trở thành những triệu phú, tỉ phú làm giàu cho quê hương, đất nước.

56 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 - Ảnh 3.

Doanh nhân trẻ Lưu Lập Tức (Lâm Đồng) phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, phó thủ tướng cũng đề nghị tổ chức đoàn cần không ngừng tự làm mới mình, nghiên cứu, đề xuất và triển khai các giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và làm giàu chính đáng.

Đặc biệt, tổ chức đoàn phải tham mưu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ cung cấp thông tin về phương thức quản lý, sản xuất, kinh doanh mới, công nghệ mới cho thanh niên; giải pháp hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh cho thanh niên, đồng thời tạo các kênh trao đổi, mua bán, tiêu thụ sản phẩm của thanh niên sản xuất ra.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động đoàn, hội ở địa phương và đơn vị.

Qua 15 năm, Trung ương Đoàn đã vinh danh 1.961 thanh niên tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của.

34 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2019 34 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2019

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá 34 gương nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của là những triệu phú trẻ có sáng kiến, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng.

NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên