26/04/2021 19:45 GMT+7

51 chung cư ở thành phố Thủ Đức chưa có giấy hồng

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - UBND thành phố Thủ Đức yêu cầu các phòng tham mưu để đề nghị các sở, ngành xử phạt các chủ đầu tư chung cư vi phạm thời hạn làm giấy hồng cho các chủ sở hữu căn hộ.

51 chung cư ở thành phố Thủ Đức chưa có giấy hồng - Ảnh 1.

Một chung cư ở thành phố Thủ Đức - Ảnh: MINH HÒA

UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, trên địa bàn hiện có 164 chung cư, trong đó 51 chung cư chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (gọi là giấy hồng) cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư.

Có 20 chung cư đang thực hiện thủ tục cấp giấy hồng.

UBND thành phố Thủ Đức chỉ đạo Phòng tài nguyên và môi trường tham mưu để kiến nghị các sở ngành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư của những chung cư đã nghiệm thu, bàn giao căn hộ và đủ điều kiện cấp giấy hồng nhưng chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp giấy.

UBND thành phố Thủ Đức cũng chỉ đạo UBND các phường đôn đốc việc tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị.

Hiện thành phố Thủ Đức có 5 chung cư đủ điều kiện nhưng chưa có ban quản trị, 23 chung cư chưa đủ điều kiện bầu ban quản trị, có 37 chung cư chưa được bàn giao kinh phí bảo trì.

Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm thống kê nhà đất công ở TP Thủ Đức để có kế hoạch sử dụng Bí thư Nguyễn Văn Nên yêu cầu sớm thống kê nhà đất công ở TP Thủ Đức để có kế hoạch sử dụng

TTO - 'Việc quy hoạch TP Thủ Đức phải làm càng sớm càng tốt, trong đó quan trọng là vấn đề quy hoạch, sử dụng đất đai. Phải thống kê, kiểm lại tất cả đất nhà nước quản lý để đưa vào kế hoạch sử dụng ngắn và dài hạn', Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận