01/01/2012 03:01 GMT+7

5 xu hướng du lịch năm 2012

THƯỜNG NGA (Theo Reuters)
THƯỜNG NGA (Theo Reuters)

TT - 2012 sẽ là năm khách du lịch tìm cách sử dụng tiền hiệu quả nhất và kết hợp du lịch với hoạt động xã hội.

j6t509NB.jpgPhóng to

Du lịch tình nguyện thể thao - loại hình du lịch mới của năm 2012 - Ảnh: Tropea-ferien

Trang tư vấn du lịch trực tuyến Cheapflights vừa đưa ra dự đoán về xu hướng du lịch năm 2012 trên thế giới.

1. Tăng nhu cầu du lịch giảm giá

Dù ưu tiên đi chơi, cắt giảm chi phí vẫn là quan tâm hàng đầu của khách du lịch. Năm 2012, ngành du lịch sẽ chứng kiến sự gia tăng nhu cầu đối với các chuyến đi giảm giá như kỳ nghỉ trọn gói, dịch vụ trọn bộ và du lịch trên biển.

Tận dụng các khoản ưu đãi cuối tuần, hành khách đi máy bay có thể nghỉ mà ít tốn kém nhất. Nhiều đô thị lớn hàng đầu như Chicago và Boston (Mỹ) xếp hạng cao trong danh sách giá vé máy bay thấp hơn mức trung bình của Cheapflights.

2. Du lịch tình nguyện thể thao

Năm 2012 sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một xu hướng kỳ nghỉ mới: du lịch tình nguyện thể thao (athletic voluntourism). Ra đời từ sự tham gia phổ biến của khách du lịch trong các cuộc đua nổi tiếng thế giới như chạy marathon New York hoặc London, xu hướng này đang phát triển và lan sang các lĩnh vực thể thao khác bao gồm đạp xe, đi bộ, đi bộ đường dài, thậm chí cả đua xe lăn. Các chuyến đi này vừa giúp du khách đốt cháy calorie, vừa quyên tiền từ thiện.

3. Điểm đến truyền hình thực tế

Các cuộc thi thực tế như The Amazing Race, Survivor nhiều năm qua đã cung cấp cho người xem các chuyến đi vòng quanh thế giới. Hiện nhiều chương trình thực tế khác cũng đang đẩy mạnh trò chơi điểm đến, tạo ra các tập phim về từng địa danh. Dù về nội dung gì, chương trình thực tế đang gợi ý cho những người nghiện truyền hình cân nhắc các điểm đến du lịch.

4. Hạng ghế nằm tiết kiệm Cue Cuddle

Các hãng hàng không sẽ chia nhỏ cabin và có nhiều sáng tạo để mang đến cho du khách dịch vụ tiện nghi hơn, chỗ để chân, hành lý rộng hơn. Một số hãng hàng không sẽ cung cấp hạng ghế nằm tiết kiệm Cue Cuddle với ba ghế trong một hàng ghế gập tay tạo thành một giường nằm. Hành khách mua hai vé và trả một nửa giá cho vé thứ ba là có chỗ nằm ấm cúng trên các chuyến bay đường dài.

5. Du lịch cùng thú cưng tăng

Nhiều nước trên thế giới đã nới lỏng yêu cầu về du lịch cùng động vật, giúp giảm bớt gánh nặng và chi phí cho du khách. Những quy định thoải mái hơn trong năm 2012 sẽ khiến số lượng các cá nhân và gia đình đi du lịch với thú cưng tăng đáng kể. Một số hãng hàng không như Virgin (Anh) báo cáo tăng 1.500% số chó đi nghỉ cùng chủ kể từ năm 2003.

THƯỜNG NGA (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên