5 triệu USD thành lập Học viện YSEALI tại Việt Nam

05/09/2020 17:23 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hỗ trợ 5 triệu USD để thành lập Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) đặt tại ĐH tại Fulbright Việt Nam (FUV).

5 triệu USD thành lập Học viện YSEALI tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một hoạt động thuộc chương trình YSEALI tại Việt Nam năm 2018 - Ảnh: YSEALI

Học viện sẽ tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ từ sơ đến trung cấp có tuổi đời từ 25-40 từ khắp Đông Nam Á với các chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp.

Các bạn trẻ được lựa chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, các dự án nhóm và các chuyến tham quan thực tế. Các bạn trẻ cũng sẽ có nhiều cơ hội bổ ích để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Học viện YSEALI xây dựng dựa trên sự hợp tác trước kia giữa FUV và Chính phủ Hoa Kỳ. Trong năm 2015 và 2017, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright đã đăng cai tổ chức hai chương trình học bổng khóa học mùa hè Fulbright YSEALI tại TP.HCM với sự tham gia của 200 thành viên YSEALI từ khắp Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức về các vấn đề liên quan đến cộng đồng kinh tế ASEAN, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Chương trình YSEALI dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2021. Các bạn trẻ tham dự sẽ nhận được chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới các cựu sinh YSEALI và Đại học Fulbright Việt Nam. Phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ mời các học giả, các nhà thực hành chính sách và diễn giả khách mời từ Hoa Kỳ và Đông Nam Á để hướng dẫn và tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ từ tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN và Đông Timor.

Kể từ khi chương trình được khởi động vào tháng 12-2013, đã có hơn 150.000 thành viên trong mạng lưới YSEALI, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam.

Từ học bổng của Tuổi Trẻ, tôi đã thành phóng viên Từ học bổng của Tuổi Trẻ, tôi đã thành phóng viên

TTO - Khi viết những dòng chữ này, tôi đang là phóng viên của báo Tuổi Trẻ. Nhớ về gần 10 năm trước, ngày này tôi đang là một con bé quê mùa, đen nhẻm, vừa tốt nghiệp cấp III.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận