Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

5 thứ cần có của người đi xe đạp

04/07/2017 10:50 GMT+7

TTO - Nếu chọn xe đạp là phương tiện di chuyển thường xuyên trên đường phố nhằm tránh kẹt xe và đồng thời cũng rèn luyện sức khỏe, bạn kiểm tra xem mình đã có 5 món này trong tủ đồ chưa nhé.

1.  Áo khoác phản quang

Một áo khoác phản quang cần được xếp đầu danh sách các món bạn cần trang bị khi chọn xe đạp là phương tiện di chuyển thường xuyên trên đường phố đông đúc.

Áo phản quang giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy bạn và tránh được nguy cơ va chạm xảy ra vì khuất tầm nhìn. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho bạn tại các cửa hàng bán áo phản quang với giá rất rẻ.

Áo khoác phản quang

2.  Kẹp quần

Dây đeo quần bằng da 30 bảng mà Brooks đã từng sản xuất

Mặc dù loại phụ kiện này có thể làm bạn trông không mấy bắt mắt, nhưng dù thế nào đi nữa cũng không thể phủ nhận những chiếc kẹp là điều cần thiết cho những ai thường mặc quần tây dài ống rộng.

Một chiếc kẹp quần sẽ giữ cho quần của bạn không vướng mắc vào dây xích xe đạp, đồng thời cũng dễ dàng nhìn thấy chân của bạn.

3.  Đôi giày chuyên dụng

Có vẻ bất kỳ đôi giày nào cũng đủ để làm nhiệm vụ đi lại, nhưng có lẽ bạn cần đầu tư cho việc sử dụng loại giày chuyên dụng hơn khi đạp xe. Nó cần chắc chắn, thoải mái khi đạp và bền trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Nhiều nhà sản xuất giày đi bộ cũng chú ý đến yếu tố không thấm nước để phù hợp cho việc đạp xe.

Một đôi giày phù hợp cho việc đạp xe đạp

Các thương hiệu được nhiều người yêu thích như Vans Transit Line và các hãng giày thể thao dùng nguyên liệu cao su nhân tạo từ Chrome Industries.

4.  Ba lô tiện ích nhỏ gọn

Một ba lô chất lượng từ Mack Workshop 

Nnhững chiếc túi “đưa tin” ( loại túi có quai đeo mang chéo người) không còn là lựa chọn cho những “tay đua đô thị” từ năm 2008. Hiện nay chiếc ba lô "khiêm tốn", đơn giản là sự lựa chọn đúng đắn của nhiều người. Bạn nên chọn ba lô có chất liệu bền, không bị thấm nước, nhiều ngăn tiện để đồ...

5.  Những đôi vớ chuyên dụng

Mang vớ với ống quần bên trong

Chỉ có một quy tắc về vớ khi bạn đi xe đạp. Bất kể vớ của bạn dài bao nhiêu, mang phong cách gì hoặc có màu gì đi nữa thì ống quần của bạn nên được bó bên trong vớ. Điều này thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm việc dùng đồ kẹp quần.

Phong cách “thời trang” này thường hiệu quả hơn nếu bạn tận dụng và biến hóa chúng, thật sự rất hữu ích cho chân bạn chuyển động khi đạp xe.

THẢO NHƯ (Theo bikeradar)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận