Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

5 thi thể bị chôn tập thể là nạn nhân bắt cóc

24/08/2013 10:24 GMT+7

TTO - Nhiều gia đình Mexico đã khóc nức nở khi cảnh sát xác nhận các thi thể trong hố chôn tập thể vừa được phát hiện chính là thân nhân của họ, những người bị bắt cóc ba tháng trước.

Mexico tìm thấy hố chôn tập thể, nghi của nạn nhân bắt cóc

lPXGCfi7.jpgPhóng to
Thân nhân các nạn nhân bị bắt cóc tại buổi họp báo công bố xác định danh tính các thi thể trong hố chôn tập thể - Ảnh: Reuters

Nghi vấn về mối liên quan giữa 13 thi thể vừa được đào lên từ một hố chôn tập thể ở ngoại ô thủ đô Mexico City và 12 nạn nhân của vụ bắt cóc gây chấn động nước Mỹ Latin này vào tháng năm cuối cùng cũng đã được làm sáng tỏ.

Hôm qua 23-8, Văn phòng Tổng chưởng lý liên bang khẳng định năm trong số 13 thi thể trong hố chôn, được cảnh sát tình cờ phát hiện hôm thứ năm khi đang khám xét một trang trại nghi chứa vũ khí, chính là nạn nhân của vụ bắt cóc, theo AFP.

Một trong các thi thể được xác định là Alan Omar Athiencia Barranco bằng xét nghiệm DNA. Bốn người còn lại được nhận diện nhờ hồ sơ nha khoa, hình xăm và các đặc điểm nhận dạng khác.

Sau khi thông tin được xác nhận, thân nhân của các nạn nhân, vốn vẫn hi vọng sẽ thấy con em mình trở về sống sót, đã tập trung tại văn phòng công tố Mexico City trong nước mắt để gặp trưởng công tố viên Rodolfo Rios.

Theo AFP, sáng 26-5, 12 người, tuổi từ 16 đến 34, đã bị bắt cóc và đưa ra khỏi một quán bar ngay trung tâm thủ đô Mexico City, chỉ cách trụ sở cảnh sát liên bang và Đại sứ quán Mỹ một đoạn ngắn. Vụ việc đã phá vỡ hình tượng “miễn nhiễm với tội phạm ma túy” mà thành phố thủ đô vốn rất tự hào.

Các công tố viên cho rằng vụ bắt cóc có liên quan đến tranh chấp giữa hai nhóm tội phạm địa phương là La Union và Tepis, nhưng thị trưởng Mexico City Miguel Angel Mancera khẳng định các băng đảng lớn không hoạt động ở thủ đô.

Cảnh sát đang tiếp tục xác định danh tính của những người còn lại, nhưng nhiều người nói họ không còn dám hi vọng. “Bọn chúng đã giết cháu tôi rồi” - bà Maria Teresa Ramos, bà ngoại của thiếu nữ 16 tuổi Jerzy Ortiz, người đã bị bắt cóc và không có tên trong danh sách năm thi thể vừa được xác định danh tính.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận