Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

5 chiến sĩ công an bị tấn công khi bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió

24/08/2021 11:57 GMT+7

TTO - 50 chiến sĩ công an bảo vệ xe chở thiết bị điện gió đi ngang thôn Ván Ri, thuộc xã Húc (Hướng Hóa) thì vướng một số cây bên đường. Khi công ty điện gió đang thương lượng hỗ trợ đền bù thì một số người tấn công làm 5 công an bị thương.

5 chiến sĩ công an bị tấn công khi bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió - Ảnh 1.

Một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương ở vùng cổ vì bị tấn công - Ảnh: H.T.

Sáng 24-8, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, xác nhận đơn vị này đã tiếp nhận điều trị cho 5 chiến sĩ công an bị thương sau vụ tấn công của một số người dân ở khu vực xã Húc, trong quá trình bảo vệ vận chuyển thiết bị điện gió.

Hiện 2 trong số 5 người này đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Cả 5 người đều nhập viện với các vết thương, chảy nhiều máu.

UBND xã Húc cho biết vụ việc xảy ra khoảng 20h ngày 23-8. Thời điểm trên, một chiếc xe chở cánh quạt điện gió của dự án điện gió Hoàng Hải theo tuyến đường 587 đi qua xã Húc để vào vị trí lắp đặt.

Quá trình vận chuyển cánh quạt điện gió được sự hỗ trợ bảo vệ của 50 cán bộ chiến sĩ gồm lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và cán bộ địa phương vì trước đó từng xảy ra một số vụ việc tranh chấp giữa công ty điện gió và người dân địa phương. 

Khi xe chở cánh quạt đến thôn Ván Ri (xã Húc) thì có vướng một số cây xanh, người dân yêu cầu thương lượng đền bù. Sau đó, rất đông người dân la ó, ném đá, đập vỏ bia ném vào lực lượng bảo vệ khiến 5 chiến sĩ công an bị thương.

Hiện công an đang điều tra vụ việc.

Được biết, thời gian qua tại vùng Hướng Hóa, nhiều mâu thuẫn xung đột đã xảy ra giữa người dân địa phương và đơn vị thi công khi hàng loạt dự án điện gió được triển khai. 

Rót cả ngàn tỉ lắp điện gió hưởng giá ưu đãi, dự án lại lo Rót cả ngàn tỉ lắp điện gió hưởng giá ưu đãi, dự án lại lo 'vỡ tiến độ'

TTO - Không ít dự án điện gió hàng ngàn tỉ đồng rơi vào thế khó khi giải tỏa mặt bằng chưa xong, vận chuyển thiết bị khó khăn, chuyên gia nước ngoài khó nhập cảnh, mùa mưa đến gần... khiến nhà máy đứng trước nguy cơ không về đích kịp tiến độ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận