Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

450 cây xanh ở TP.HCM bị xâm hại

20/03/2018 13:27 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết thời gian qua, tình trạng cây xanh trồng trên vỉa hè bị xâm hại diễn ra phổ biến ở hầu hết các quận, huyện.

Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và về lâu dài cây xanh dễ bị chết, gãy đổ làm mất an toàn cho người dân. 

Theo thống kê, trong năm 2017 có khoảng 450 trường hợp cây xanh bị xâm hại, trong đó các hành vi phổ biến như: tự ý chặt hạ, đốt gốc, đổ chất độc hại nhằm cản trở sự phát triển của cây xanh. 

Các hành vi xâm hại cây xanh thường xảy ra trong khu vực có công trình xây dựng, cây trồng trước các hộ dân và cửa hàng kinh doanh, buôn bán…

Sở Giao thông vận tải TP đã đề nghị UBND quận, huyện và các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn chấn chỉnh, xử lý tình trạng cây xanh bị xâm hại.

Cho đến nay, sở có nhận văn bản của UBND Q.Bình Thạnh thông tin về việc xử lý các trường hợp xâm hại cây xanh trên địa bàn quận với mức tiền phạt 25.000.000 đồng.

Để bảo vệ và phát triển hệ thống cây xanh trên địa bàn TP,  Sở Giao thông vận tải TP đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp kiểm tra, xử phạt, đồng thời vận động các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân không thực hiện các hành vi xâm hại cây xanh.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận