41 ứng viên không đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư, phó giáo sư

02/04/2018 17:02 GMT+7

TTO - Kết quả rà soát cuối cùng về đợt công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho kết quả có 41 ứng viên không đạt chuẩn hoặc tự nguyện xin rút khỏi danh sách xem xét.

41 ứng viên không đạt tiêu chuẩn công nhận giáo sư, phó giáo sư - Ảnh 1.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, trong 94 trường hợp hồ sơ phải rà soát lại đợt 2 cùng với 1 trường hợp ứng viên xin rút (ứng viên PGS Đặng Công Tráng - Trường ĐH công nghiệp TP.HCM - bị tố "đạo văn"), chỉ có 54 trường hợp đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Để đi đến kết quả cuối cùng, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã làm việc rất kỹ lưỡng, trong đó có cả việc kiểm tra tại chính các cơ sở đào tạo về các minh chứng trong hợp đồng giảng dạy của ứng viên. Đặc biệt, với một số trường hợp, thanh tra bộ còn đối chất trực tiếp với ứng viên để rà soát và trao đổi cụ thể.

Thanh tra Bộ cũng đã thông báo ứng viên nào bị cho là chưa đủ chuẩn có chứng cứ mới để chứng minh các tiêu chuẩn của mình thì có thể báo lại thanh tra.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, trong 41 trường hợp ứng viên không đạt chuẩn và xin rút, không có ứng viên nào công bố được các chứng cứ mới.

Được biết, trong 41 trường không không được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư lần này có 30 trường hợp là giảng viên thỉnh giảng, trong đó có nhiều người đang là quan chức các bộ, ban, ngành…

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận