Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

400 thương hồ chợ nổi Cái Răng nhận quà Tết

25/01/2022 13:43 GMT+7

TTO - Bà con thương hồ ở chợ nổi lớn nhất miền Tây vui tươi đón nhận quà Tết của chính quyền TP Cần Thơ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022.

400 thương hồ chợ nổi Cái Răng nhận quà Tết - Ảnh 1.

Mỗi phần quà gồm các loại bánh, mứt và tiền mặt trị giá 500.000 đồng đã được trao cho 400 thương hồ chợ nổi Cái Răng sáng 25-1 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 25-1 (23 tháng chạp), UBND TP Cần Thơ đã tổ chức đoàn thăm và tặng quà Tết cho thương hồ chợ nổi Cái Răng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, có 400 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm bánh, mứt, tiền mặt… với tổng trị giá 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa.

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan chúc bà con thương hồ ăn Tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục gắn bó với nghề, góp phần bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ, tặng quà Tết cho bà con thương hồ là hoạt động thường lệ nhiều năm qua của thành phố mỗi độ Tết đến xuân về, với mong muốn cổ vũ, động viên nhằm tạo sinh khí, niềm vui cho bà con trong những ngày Tết, đồng thời chúc công việc buôn bán trong năm mới sẽ thuận lợi hơn.

Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cần Thơ giữa quận Cái Răng và Ninh Kiều, hàng trăm thương hồ thường xuyên trao đổi mua bán nông sản vào mỗi sáng hằng ngày, là chợ nổi hiếm hoi còn sót lại của miền Tây.

UBND TP Cần Thơ cũng đã ban hành đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng, trong đó bên cạnh các chính sách hỗ trợ thương hồ tiếp tục bám trụ với nghề, thành phố cũng sẽ đầu tư thêm nhiều hạng mục công trình khác để phục vụ và thu hút khách du lịch.

Đa dạng đầu ra nông sản Tết Đa dạng đầu ra nông sản Tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều nông dân, nhà vườn, hợp tác xã đã nghĩ ra nhiều 'chiêu' để bán hàng nông sản trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có thể làm sức mua giảm.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận