Tag: Chợ nổi

Chợ nổi Pattaya cháy lớn, tiểu thương nhảy sông thoát thân

Vụ cháy kinh hoàng tại chợ nổi Pattaya làm tiêu tan một phần khu du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Nhiều tiểu thương phải nhảy sông thoát thân.

Sông Sài Gòn chảy theo dòng lịch sử

TTCT - Lịch sử thăng trầm như con nước dòng sông lớn nhất của đô thị số 1 miền Nam.

Chợ nổi: thay đổi hay lụi tàn?

Những chợ nổi còn sót lại của Đồng bằng sông Cửu Long như Cái Răng (Cần Thơ), Cái Bè (Tiền Giang) cũng ngày càng đìu hiu và có nguy cơ lụi tàn.

Trang phục 'chiếu Cà Mau' của Hoa hậu Ngọc Châu gây tranh luận

Trang phục 'chiếu Cà Mau' gây tranh luận; Show thực tế Hàn 'Marriage Hell' bị chỉ trích; NewJeans lập kỷ lục với 'Ditto'; Lương Thùy Linh mang Tết sớm đến với trẻ em Cao Bằng...

Chợ nổi Cái Răng đang 'chìm' dần

TTO - Đó là nhận định then chốt nhất trong việc đánh giá thực trạng của chợ nổi danh tiếng nhất miền Tây này tại hội thảo tổng kết 5 năm bảo tồn và phát huy chợ nổi Cái Răng vừa diễn ra tại Cần Thơ vừa qua.

Ngắm Cái Răng - chợ nổi lớn nhất miền Tây - những ngày cận Tết

TTO - Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) những ngày cận Tết đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại với hoạt động trao đổi, mua bán giữa thương hồ với nhau. Khách du lịch đã đến tham quan, nhưng vẫn còn rất ít.

400 thương hồ chợ nổi Cái Răng nhận quà Tết

TTO - Bà con thương hồ ở chợ nổi lớn nhất miền Tây vui tươi đón nhận quà Tết của chính quyền TP Cần Thơ trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022.

Cứu các chợ nổi đang 'chìm'

TTO - Ngày 23-9, Công ty Thuyền Sài Gòn và Khu du lịch Mekong Riverside Tiền Giang mời một số doanh nghiệp xuống khai trương thuyền văn hóa ở chợ nổi Cái Bè và khảo sát tuyến điểm du lịch vùng phụ cận.

Chợ nổi và thành phố Ngã Bảy: Có còn giữ được 'tình anh bán chiếu'?

TTO - Chúng tôi dậy sớm, mướn chiếc xuồng tam bản để tìm ngược dòng bài vọng cổ, nhưng chẳng còn khách thương hồ để cám cảnh một thuở xuồng ghe...

Video: Ngắm dòng sông Ngã Bảy ngày được quyết nghị lên thành phố

TTO - Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang có quyết nghị thành lập thành phố Ngã Bảy trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích tự nhiên, dân số và địa giới hành chính của thị xã Ngã Bảy hiện nay.