06/06/2023 21:03 GMT+7

400 gian hàng Việt và Campuchia tại Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023

Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 tại thị xã Tịnh Biên. Có 400 gian hàng của các doanh nghiệp ĐBSCL và Vương quốc Campuchia đã tham gia.

400 gian hàng Việt và Campuchia tại Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 - Ảnh 1.

Bộ Công Thương và UBND tỉnh An Giang phối hợp tổ chức Hội chợ công thương vùng ĐBSCL - An Giang năm 2023 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tối 6-6, UBND tỉnh An Giang tổ chức "Hội chợ công thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023". Đến dự có hơn 200 doanh nghiệp và chính quyền các tỉnh, thành phố ĐBSCL và chính quyền các tỉnh của Vương quốc Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - khẳng định đây là lần hội chợ thứ 14 tại Tịnh Biên. Hoạt động nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 của Bộ Công Thương. 

Hội chợ lần này có ý nghĩa quan trọng để kích hoạt lại kế hoạch giao thương giữa hai nước Việt Nam - Campuchia sau dịch COVID-19 đến nay.

"Với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang và tỉnh Tà Keo (Campuchia), tôi tin tưởng rằng hội chợ lần này các doanh nghiệp sẽ ký kết được nhiều hợp đồng xúc tiến thương mại giữa hai nước. Hội chợ lần này cũng là dịp chúc mừng Tịnh Biên vừa trở thành thị xã", ông Thư nói.

400 gian hàng Việt và Campuchia tại Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ 2 từ phải sang) cắt băng khai mạc Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, hội chợ thu hút trên 400 gian hàng của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố và từ Vương quốc Campuchia. 

Các doanh nghiệp chủ yếu triển lãm sản phẩm An Giang và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Campuchia. 

Tập trung chủ yếu về nông thủy sản, hàng tiêu dùng (thực phẩm, đồ dùng, dụng cụ, điện gia dụng), triển lãm giới thiệu sản phẩm, hàng hóa là hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng đặc sản vùng miền, tiêu biểu và quảng bá du lịch, mời gọi đầu tư của các tỉnh...

400 gian hàng Việt và Campuchia tại Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 - Ảnh 4.

Hàng ngàn lượt người dân trong và ngoài tỉnh đã đổ về xem Hội chợ công thương vùng ĐBSCL năm 2023 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của các tỉnh, thành phố mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa tại tỉnh An Giang, tiếp cận thị trường Vương quốc Campuchia; giao lưu, tìm kiếm cơ hội giao thương và hợp tác đầu tư. 

Đặc biệt là tạo điều kiện để giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong nước, liên kết hoạt động và hỗ trợ để cùng phát triển, liên kết xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giữa các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và nước láng giềng Campuchia…

Hội chợ diễn ra đến ngày 12-6 tại Khu công nghiệp Xuân Tô, phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên 2016Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên 2016

TTO - Lúc 19h ngày 27-5 tại Khu công nghiệp Xuân Tô, Bộ Công Thương và UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2016.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên