​40% vụ ngộ độc thực phẩm chưa tìm ra nguyên nhân

14/12/2014 08:41 GMT+7

TT - Ông Nguyễn Hùng Long, phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết như trên.

Diễn tập điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Nobland VN ngày 13-12 - Ảnh: Đ.Phú

Ông nói tại buổi diễn tập “Xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể có quy mô lớn tại TP.HCM năm 2014”, diễn ra ở Công ty TNHH Nobland VN (Q.12) sáng 13-12

Theo ông Long, có vụ ngộ độc đơn vị chức năng xác định là ngộ độc thực phẩm nhưng không tìm ra nguyên nhân, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất của các công ty.

Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện TP có gần 3.000 bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp, khu chế xuất, ngoài ra có 1.000 bếp ăn tập thể tại trường học cung cấp bữa ăn cho gần nửa triệu học sinh.

Tại buổi diễn tập, Cục An toàn thực phẩm và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện diễn tập trong tình huống giả định một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn công nhân ở Công ty TNHH Nobland VN. Buổi diễn tập có sự theo dõi của 31 chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đến từ các tỉnh thành khác.     

 

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận