Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh

11/04/2021 08:28 GMT+7

TTO - Sáng 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chính thức khai mạc tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhiều học sinh từ các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang... đã có mặt từ sáng sớm để nghe tư vấn.

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 1.

Nhiều học sinh tập trung từ sáng sớm để nghe tư vấn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Từ hơn 6h, Nguyễn Thị Ngọc (học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt, Bắc Giang) cùng các bạn tập trung trước cổng Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

"Theo dõi trên fanpage trường biết tin hôm nay có ngày hội tư vấn tuyển sinh, nên em cùng các bạn bắt xe xuống đây. Vì quá háo hức và cũng sợ không có nhiều thời gian để nghe tư vấn hết nên em và các bạn tranh thủ đến sớm nhất có thể" - Ngọc cho biết.

Không chỉ nhóm của Ngọc, sáng sớm nay, nhiều học sinh các tỉnh lân cận Hà Nội đã tập trung tại sân Trường đại học Bách khoa Hà Nội từ sáng sớm, dù đến 8h mới khai mạc ngày hội.

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Trường THPT Ân Thi, Hưng Yên) chia sẻ: "Từ 4h sáng chúng em đã í ới gọi nhau dậy, từ Hưng Yên đến Hà Nội chỉ mất 1 tiếng nên 5h chúng em đã đến đây. Tuy phải ngồi chờ nhưng chúng em vẫn háo hức, mong hôm nay sẽ được nghe nhiều thông tin tư vấn bổ ích. Em muốn học về truyền thông, quan hệ công chúng nhưng thấy có nhiều trường dạy chuyên ngành này, em muốn có lựa chọn tốt nhất cho mình".

Nhiều học sinh đi cùng với bố mẹ từ tỉnh xa đến vì phụ huynh cũng dành sự quan tâm lớn tới việc con mình sẽ học ngành gì, trường nào và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Bạn Hạ Hồng Sơn (học sinh Trường THPT Lê Xoay, Vĩnh Phúc) cùng mẹ dạo một vòng các gian tư vấn. Tới gian nào, mẹ của Sơn cũng xin các tờ hướng dẫn, quảng cáo "để về nghiên cứu". 

"Tương lai của con mình mà, không lo sao được. Nhà có thiếu ăn thì vợ chồng tôi cũng cố gắng cho cháu được học hành và theo những gì mà cháu muốn, tốt nhất cho cháu" - mẹ bạn Sơn tâm sự.

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 2.

Sáng sớm, nhiều học sinh từ các tỉnh lân cận Hà Nội đã tập trung tại sân Trường đại học Bách khoa Hà Nội, dù đến 8h mới khai mạc ngày hội - Ảnh: MAI THƯƠNG

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 3.

Từ sáng sớm, Nguyễn Thị Ngọc (ngoài cùng bên trái, học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt, Bắc Giang) cùng các bạn tập trung tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh: MAI THƯƠNG

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 4.

Các gian tư vấn gấp rút hoàn thiện để đón học sinh tới tham gia - Ảnh: MAI THƯƠNG

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang (ở giữa, Trường THPT Ân Thi, Hưng Yên) cùng các bạn dậy từ 4h sáng đến nghe tư vấn - Ảnh: MAI THƯƠNG

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 6.

Nữ sinh tươi tắn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sáng 11-4 - Ảnh: MAI THƯƠNG

4 giờ sáng í ới gọi nhau dậy đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh 7.

Hai mẹ con bạn Hạ Hồng Sơn (Trường THPT Lê Xoay, Vĩnh Phúc) tham quan một vòng các gian tư vấn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội Hôm nay 11-4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ chính thức khai mạc vào 8h sáng hôm nay 11-4 tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận