4 giáo viên tố hiệu trưởng bị chuyển công tác, tỉnh nói 'hơi vội'

26/10/2017 16:26 GMT+7

TTO - Giám đốc Sở Nội vụ Long An nói việc điều chuyển công tác các giáo viên có phần "hơi vội" nhưng phải kiểm tra thì mới biết có đúng hay không.

4 giáo viên tố hiệu trưởng bị chuyển công tác, tỉnh nói hơi vội - Ảnh 1.

Vị trí Trường tiểu học Tân Phước Tây - Ảnh: GoogleMap

Ông Mai Văn Nhiều - chánh văn phòng UBND tỉnh Long An, cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Nội vụ kiểm tra quá trình luân chuyển 4 giáo viên tại Trường tiểu học Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An mà báo chí phản ảnh.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 13-9, Phòng Nội vụ huyện Tân Trụ có văn bản về việc điều chuyển công tác đối với 4 giáo viên Trường tiểu học Tân Phước Tây và cô hiệu trưởng của trường.

Ngày 14-9, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện ký kết quyết định điều chuyển công tác đối với các giáo viên này.

Ngay trong chiều 14-9, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Trụ công bố quyết định, yêu cầu các giáo viên phải đến đơn vị mới nhận công tác ngay trong sáng 15-9. 

Các giáo viên hoàn toàn bất ngờ trước quyết định đột ngột này, ngay trong năm học.

Điều đáng nói là trước đó, vào tháng 6-2017, 4 giáo viên nêu trên đã có đơn tố cáo cô hiệu trưởng đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và một số nơi. Nội dung chủ yếu liên quan đến việc xét thi đua thiếu công bằng, có dấu hiệu bao che cho giáo viên sai phạm, thu tiền bán trú của học sinh chưa đúng quy định... 

Các tố cáo này sau đó hầu hết đều bị bác bỏ, chỉ thừa nhận cô hiệu trưởng có sai sót trong việc trừ điểm ứng xử của một số giáo viên là chưa chính xác.

Theo ông Nguyễn Văn Bon - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Long An, việc điều chuyển này có phần "hơi vội". 

"Tuy nhiên, phải qua trình kiểm tra theo chỉ đạo của UBND tỉnh thì mới có thể kết luận quá trình điều chuyển này có đúng hay không", ông Bon nói.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận