Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Sau đơn tố hiệu trưởng, 4 giáo viên bị điều chuyển công tác

15/09/2017 17:16 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, việc điều chuyển 4 giáo viên Trường tiểu học Tân Phước Tây là "công tác thường niên" nhưng có một phần do "mất đoàn kết nội bộ".

Sau đơn tố hiệu trưởng, 4 giáo viên bị điều chuyển công tác - Ảnh 1.

4 giáo viên tại Trường tiểu học Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, Long An cho biết đang rất hoang mang, bức xúc trước việc đột ngột bị điều chuyển công tác.

Việc thông báo điều chuyển công tác đối với các giáo viên này diễn ra tại trường vào chiều 14-9, do Phòng Giáo dục và đào tạo cùng Phòng nội vụ huyện Tân Trụ công bố. 

Theo đó, căn cứ công văn của Phòng nội vụ huyện vào ngày 13-9, chủ tịch UBND huyện Tân Trụ đã ký 5 quyết định vào ngày 14-9, quyết định điều chuyển công tác đối với hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phước Tây và 4 giáo viên đang công tác tại trường này.

Cụ thể, bà Lê Thị Cẩm - hiệu trưởng Trường Tân Phước Tây - được điều chuyển về làm hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Đậu (xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ). 4 giáo viên còn lại bị điều chuyển về 4 trường tiểu học tại các xã khác trên địa bàn huyện Tân Trụ.

Các giáo viên nhận quyết định trên phải đến đơn vị mới nhận công tác từ ngày 15-9.

"Trước khi công bố, vị trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện nói rằng chúng tôi không được ý kiến gì cả. Họ đọc quyết định xong rồi thôi. Trong quyết định cũng không rõ lý do, chúng tôi bị buộc phải chấp hành mà chẳng được nói ý kiến gì" - một giáo viên cho biết.

Điều đáng nói là trước đó vào tháng 6-2017, 4 giáo viên này đã có đơn tố cáo cô hiệu trưởng đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và một số nơi. 

Nội dung chủ yếu liên quan đến việc xét thi đua thiếu công bằng, có dấu hiệu bao che cho giáo viên sai phạm, thu tiền bán trú của học sinh chưa đúng quy định... 

Các tố cáo này sau đó hầu hết đều bị bác bỏ, chỉ thừa nhận cô hiệu trưởng có sai sót trong việc trừ điểm ứng xử của một số giáo viên là chưa chính xác.

Do đó, việc điều chuyển công tác bất ngờ khiến 4 giáo viên trên bức xúc, hoang mang vì cho rằng mình bị điều chuyển vì đã tố cáo hiệu trưởng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Trương Thế Hiền - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Trụ - cho biết việc điều chuyển trên là "công tác thường niên, hợp lý". 

Trước câu hỏi của phóng viên liệu việc điều chuyển này có liên quan đến tố cáo trước đó của 4 giáo viên hay không, ông Hiền chỉ trả lời: "Một phần lý do điều chuyển là ở đây xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Còn chi tiết phải để gặp sau mới nói được. Hiện tôi đang đi công tác".

Ông Nguyễn Thanh Tiệp - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An - cho biết sở có nghe thông tin về vụ việc này. "Đây là vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện, nên sở sẽ nắm lại thêm" - ông nói.

Trong khi 4 thầy cô bị điều chuyển tại Trường tiểu học Tân Phước Tây đang lo lắng về việc chuyển đi nơi khác thì một số giáo viên vừa nhận quyết định điều động chuyển từ nơi khác về trường này cũng đang hoang mang, vì phải thay đổi môi trường làm việc bất ngờ khi ngày khai giảng chính thức năm học mới vừa qua chưa được bao lâu.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận