Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

4 gạch đầu dòng không thể bỏ qua để cân đối tiết kiệm và chi tiêu

07/12/2020 09:00 GMT+7

Ở độ tuổi 30-40, bạn có rất nhiều khoản phải chi cho nhu cầu cá nhân và gia đình. Bởi thế việc cân đối giữa tiết kiệm và chi tiêu luôn là bài toán không hề dễ dàng.

4 gạch đầu dòng không thể bỏ qua để cân đối tiết kiệm và chi tiêu - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng số Timo Plus nhờ thủ tục mở tài khoản đơn giản ngay tại nhà và lãi suất cạnh tranh

Dẫu vậy, bạn vẫn có thể đơn giản hóa nhiệm vụ này với 4 bí quyết sau đây cùng Timo Plus - Ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam.

Tiết kiệm đúng cách - Sinh lời ổn định

Tại thời điểm thị trường tài chính đang phải đối mặt với nhiều biến động như hiện nay, không ít người lựa chọn gửi tiết kiệm dài hạn như một kênh đầu tư sinh lời ổn định. Đây cũng là hình thức đầu tư đơn giản để tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi dành cho những người không quá am hiểu về thị trường tài chính.

Lời khuyên khi lựa chọn gửi tiết kiệm dài hạn là bạn không nên "bỏ trứng vào một giỏ" mà nên chia thành nhiều gói gửi tiết kiệm với các mục đích khác nhau. Bằng cách này, khi có việc phát sinh cần đến tiền tiết kiệm, bạn chỉ cần tất toán một gói mà vẫn đảm bảo duy trì lãi suất của các gói còn lại. 

Tùy chọn Tiết kiệm thông minh như Tiết kiệm có kỳ hạn (Term Deposit) của ngân hàng số sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chủ động lập kế hoạch tài chính để đạt được các mục tiêu tiết kiệm ngắn hay dài hạn một cách hiệu quả nhất.

Điểm đặc biệt là ngay khi vừa mở tài khoản trực tuyến xong, bạn đã có thể thực hiện việc tiết kiệm mà chưa cần hoàn tất việc nhận thẻ.

Để đảm bảo việc tích lũy tiết kiệm được duy trì thường xuyên, bạn có thể sử dụng sản phẩm tiết kiệm mục tiêu (Timo Plus Goal Save) để tự động trích tiền từ Spend Account hàng tháng. 

Đồng thời, bạn nên thiết lập rõ các mục tiêu tiết kiệm cụ thể như chuyến du lịch miền Nam năm tới, đổi xe máy hay mua chiếc điện thoại bạn yêu thích v.v. để tạo động lực mạnh mẽ cho bản thân hơn.

Bảo hiểm an toàn - An tâm tận hưởng

Cuộc sống thường ngày luôn ẩn chứa không ít rủi ro và đây cũng là nguy cơ khiến phát sinh các khoản chi ngoài dự kiến. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí vừa phải, thậm chí có khi chưa đến 500đ/ngày, các đơn vị bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả khi phát sinh tai nạn hoặc những sự cố không mong muốn.

Chưa kể, mua bảo hiểm nhân thọ còn là kênh tiết kiệm sinh lời ổn định với mức lãi suất đảm bảo theo từng năm. Dù mục tiêu bảo vệ tài chính của bạn dành cho chuyến du lịch trọn vẹn sắp tới hay sự an tâm trọn đời, ngân hàng số vẫn có thể mang lại cho bạn giải pháp phù hợp.

Với 3 sản phẩm đa dạng kết hợp cùng các đối tác chiến lược: Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life, Bảo hiểm Tai nạn Sun Life hay Bảo hiểm du lịch Liberty, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm tài chính bảo vệ toàn diện cho mình và những người thân yêu.

4 gạch đầu dòng không thể bỏ qua để cân đối tiết kiệm và chi tiêu - Ảnh 2.

Bảo đảm toàn diện cả về sức khỏe và tài chính để những chuyến du lịch sắp tới của bạn vẹn toàn hơn

Chi tiêu thông minh - Quản lý ví tiền

Chi tiêu bằng tiền mặt dễ khiến bạn lâm vào tình cảnh tự hỏi "Tiền đi về đâu" vào thời điểm cuối tháng. Thay vào đó, nếu chuyển sang thanh toán không tiền mặt cùng ngân hàng số, bạn có thể theo dõi và thống kê các khoản chi được ghi lại trên hệ thống.

Không chỉ có vậy, ngân hàng số còn mang lại những tính năng hữu ích giúp rút ngắn thời gian và công sức trong việc quản lý các công việc thường ngày. Tính năng hiển thị "Lịch sử Nhắc nợ" và Tab Danh sách những khoản nợ đã hoàn thành cũng giúp bạn quản lý túi tiền dễ dàng hơn.

4 gạch đầu dòng không thể bỏ qua để cân đối tiết kiệm và chi tiêu - Ảnh 3.

Hàng loạt tiện ích quản lý chi tiêu thông minh gói gọn trong một ứng dụng Timo Plus trên điện thoại thông minh

Dùng thẻ thanh toán - mọi lúc mọi nơi

4 gạch đầu dòng không thể bỏ qua để cân đối tiết kiệm và chi tiêu - Ảnh 4.

Thẻ Timo Plus

Với tần suất sử dụng các dịch vụ ngân hàng thường xuyên như hiện nay, các khoản phí giao dịch là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Với ngân hàng số, bạn không chỉ được miễn phí rút tiền trên 17.000 ATM toàn quốc mà còn có chuyển, nhận tiền miễn phí trên 40 ngân hàng khắp cả nước mà không cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản.

Đơn giản hơn, với công nghệ chip tiên tiến, bạn có thể chạm để thanh toán với thẻ ghi nợ Timo Plus mà không cần quẹt thẻ trực tiếp và còn hỗ trợ khách hàng đổi từ thẻ từ sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí.

Tích tiểu thành đại, số tiền tiết kiệm được từ các khoản phí ngân hàng được miễn phí này sẽ là một khoản tiền không nhỏ. Song song với đó, bạn vẫn có thể "thả ga" chi tiêu trước, thanh toán sau với thẻ tín dụng Timo Plus Visa sở hữu hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu và miễn hoàn toàn phí thường niên toàn bộ vòng đời thẻ.

Timo Plus - phiên bản mới hợp tác cùng ngân hàng Bản Việt đang mang đến giải pháp ngân hàng số hữu ích giúp bạn cân đối bài toán tiết kiệm và chi tiêu đúng hướng.

Chỉ mất vài phút đăng ký bạn đã có thể nắm trong tay nền tảng ngân hàng số hàng đầu Việt Nam. Truy cập website: timoplus.vn, email tới: care@timoplus.vn hoặc gọi đến hotline: 1800 6783 bất cứ thời gian nào để được hướng dẫn chi tiết.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận