Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm tổng giám đốc ngân hàng số Timo plus

29/09/2020 17:20 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Timo Plus thay ông Cameron Warden, người Cananda.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm tổng giám đốc ngân hàng số Timo plus - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, tân Tổng giám đốc Timo Plus - Ảnh: A.H

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại VN này diễn ra khi Timo kết thúc hợp đồng với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sau gần 5 năm hợp tác và thay đổi đối tác sang ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank). Timo cũng đồng thời thông báo đổi tên thành Timo Plus.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, tân Tổng giám đốc Timo Plus, cho rằng thị trường ngân hàng số tại VN vẫn trong giai đoạn hình thành và còn nhiều tiềm năng phát triển. Dân số đông, lực lượng lao động trẻ năng động chính là bệ phóng thích hợp và là thời điểm vàng để ngành công nghệ tài chính (fintech) tiếp tục mở rộng khách hàng.

Còn ông Ngô Quang Trung - Tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt - nhận định chuyển đổi số là xu thế tất yếu do bối cảnh xã hội đang thay đổi nhanh chóng cũng như sự thay đổi của công nghệ làm dịch chuyển thói quen người tiêu dùng. 

Không chỉ Ngân hàng Bản Việt mà trước những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhiều ngân hàng gần đây đã đẩy nhanh tiến độ "số hóa" để đáp ứng hoạt động kinh doanh trong giai đoạn mới.

Chẳng hạn như Vietcombank ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây. VietinBank thì ra mắt phiên bản VietinBank iPay Mobile 5.1. Còn HDBank triển khai phương thức xác thực thông tin khách hàng trực tuyến (eKYC) trên app HDBank…

Còn Nam A Bank bên cạnh các sản phẩm ngân hàng điện tử như Open Banking, Mobile Banking, ngân hàng này đã đưa robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống. Sắp tới, Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai Onebank - hệ thống máy giao dịch qua video tự động cho phép khách hàng có thể mở tài khoản, nộp tiền tiết kiệm mà không phải đi đến quầy giao dịch.

Theo các ngân hàng, việc số hoá sẽ giúp ngân hàng tiết giảm chi phí hoạt động, từ đó triển khai thêm nhiều chương trình mới nhằm hỗ trợ về vốn, lãi suất cho khách hàng ổn định kinh doanh những tháng cuối năm.

Ngân hàng chạy đua số hoá để đổi lấy trải nghiệm khách hàng Ngân hàng chạy đua số hoá để đổi lấy trải nghiệm khách hàng

TTO - Các ngân hàng càng mạnh tay cho chuyển đổi số. 94% ngân hàng đến nay đã nghiên cứu, xây dựng chiến lược thậm chí triển khai chuyển đổi số trên thực tế.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận