4 điều cần biết trước khi trồng răng Implant

19/08/2019 08:00 GMT+7

Tìm hiểu kỹ càng và thực hiện đầy đủ những yêu cầu trước khi trồng răng Implant sẽ giúp người mất răng đạt được hiệu quả điều trị thành công như mong muốn.

Trồng răng Implant là phương pháp lấy lại răng đã mất đòi hỏi nha khoa thực hiện phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Do đó, người mất răng khi chọn phương pháp này cần tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị tâm lý vững vàng để chọn đúng nha khoa trồng răng an toàn cho bản thân.

Theo bác sĩ Dr. Care, nhiều trường hợp do tìm hiểu sơ sài, chỉ quan tâm về giá rẻ sẽ gặp nhiều rủi ro hơn trong quá trình trồng răng Implant. Lúc đó, người mất răng không những phải đối diện với kết quả không như mong đợi, mà còn phải làm đi làm lại, tốn nhiều thời gian hơn.

Trên thực tế, việc tìm hiểu rõ ràng ngay từ ban đầu sẽ giúp người trồng răng Implant chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lý cũng như sức khỏe. Nhờ đó sẽ có được kế hoạch điều trị chính xác và phù hợp nhất với tình trạng mất răng, tiết kiệm chi phí trồng răng và thời gian đi lại.

Là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care chia sẻ 4 lưu ý nhất định phải biết trước khi trồng răng Implant:

1. Chụp phim CT toàn hàm

Khách hàng sẽ được chụp phim CT toàn hàm để xác định chính xác tình trạng xương hàm, xoang hàm và vùng mất răng của mình. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ lập kế hoặc đặt trụ Implant chuẩn xác, bao gồm thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước trụ Implant. Trong trường hợp người mất răng lâu năm, bị tiêu xương nghiêm trọng bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang và ghép xương để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình đặt trụ Implant.

Dr. Care có trang bị máy chụp X-Quang ConeBeam CT toàn hàm nên khách hàng có thể chụp phim trực tiếp và miễn phí ngay tại phòng khám. Đồng thời, khách hàng sẽ được trang bị áo chì để bảo vệ những tổn thương từ bức xạ của tia X-Quang, đảm bảo sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng

4 điều cần biết trước khi trồng răng Implant - Ảnh 1.

Khách hàng được chụp phim CT toàn hàm ngay tại phòng khám, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại

2. Kiểm tra răng miệng và xét nghiệm sức khỏe tổng quát

Theo các bác sĩ Dr. Care, tình trạng răng miệng khỏe mạnh thì trồng răng Implant mới mang lại kết quả tốt nhất. Vì vậy, bác sĩ sẽ cẩn thận, kỹ càng kiểm tra xem người mất răng có đang mắc phải viêm nướu, viêm nha chu… hoặc các vấn đề răng miệng khác để điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant.

Đặc biệt, để bảo đảm an toàn cho khách hàng trong quá trình trồng răng Implant, bác sĩ sẽ xác định tiền sử bệnh lý của khách hàng. Theo đó, khách hàng cần phải có sức khỏe, tinh thần tốt, không mắc các bệnh chống chỉ định trồng răng Implant như: tiểu đường, tim mạch, nghiện thuốc, nghiện rượu hay đang xạ trị vùng xương hàm. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ tình trạng sức khỏe hiện tại của khách hàng để quyết định có nên tiến hành đặt trụ Implant hay không.

Tại Dr. Care, ngoài việc khai thác tiểu sử bệnh lý trước khi tư vấn, khách hàng sẽ được hỗ trợ xét nghiệm sức khỏe tổng quát cần thiết, nhằm bảo đảm đủ điều kiện trồng răng Implant.

4 điều cần biết trước khi trồng răng Implant - Ảnh 2.

Các bước kiểm tra sức khỏe sẽ được thực hiện miễn phí tại Dr. Care để khách hàng trồng răng Implant thuận tiện và dễ dàng hơn

3. Đo huyết áp

Đối với người trung niên, đặc biệt những người lớn tuổi, huyết áp thường không ổn định. Do đó, để đảm bảo an toàn, trước khi trồng răng Implant khách hàng sẽ được đo huyết áp. Trường hợp người huyết áp cao, các bác sĩ sẽ có kế hoạch kiểm soát cụ thể.

Đặc biệt, nhiều người thường mang tâm trạng lo lắng, căng thẳng trước khi trồng răng Implant đã làm tác động đến huyết áp. Chính vì thế, để ca trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, ngay từ khâu thăm khám bác sĩ phải giúp khách hàng giảm đi sự căng thẳng không đáng có.

Thấu hiểu tâm lý người trung niên, bác sĩ Dr. Care sẽ có những lời khuyên hữu ích, trấn an tình thần giúp các cô chú, anh chị yên tâm trải nghiệm liệu pháp trồng răng nhẹ nhàng và nhanh chóng.

4. Những lưu ý quan trọng trước khi đặt trụ Implant

Tại Dr. Care, trước khi trồng răng Implant, khách hành sẽ được tư vấn rõ ràng và minh bạch về lộ trình điều trị. Lúc này, để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho mình khách hàng cần hỏi bác sĩ ngay khi có những thắc mắc cần thiết.

Đồng thời, để trồng răng an toàn, bác sĩ sẽ đưa ra lời dặn dò cần khách hàng phối hợp thực hiện. Trong đó, người mất răng cần phải bỏ thuốc là và rượu bia ít nhất một tuần trước khi đặt trụ Implant. Nhờ vậy, sau khi đặt trụ vết thương mới nhanh lành, thời gian tích hợp xương nhanh chóng và tránh viêm nhiễm.

Chuẩn bị trước khi trồng răng Implant càng kỹ càng và cẩn thận, thời gian trồng răng Implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Sau cùng, khách hàng chỉ cần yên tâm ăn uống ngủ nghỉ hợp lý và giữ tinh thần thoải mái trước ngày đặt trụ Implant.

Có thể phải dành nhiều thời gian để đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe trước ngày trồng răng Implant. Nhưng đổi lại, người mất răng sẽ được an tâm trải nghiệm liệu pháp trồng răng không đau, an toàn và hiệu quả nhất.

4 điều cần biết trước khi trồng răng Implant - Ảnh 3.

Thực hiện đầy đủ những yêu cầu ngay từ ban đầu, khách hàng an tâm bước vào quy trình trồng răng Implant tại Dr. Care

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

Giấy phép hoạt động Sở Y Tế số 05791/HCM-GPHĐ

Điện thoại: 090 94 78910

Website: drcareimplant.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận