01/07/2019 09:00 GMT+7

3 bí quyết lựa chọn trụ implant khi đi trồng răng

T.D.V
T.D.V

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng sẽ giúp tích hợp xương và lành thương nhanh, bảo đảm khả năng ăn nhai, tăng tỷ lệ thành công khi trồng răng Implant.

3 bí quyết lựa chọn trụ implant khi đi trồng răng - Ảnh 1.

Răng Implant được dùng thay thế cho răng đã mất có cấu tạo bao gồm 3 phần:

- Trụ Implant được làm bằng titanium: gần như chân răng thật.

- Khớp nối Abutment: tương đương cổ răng thật, là khớp nối quan trọng giữa mão sứ và trụ Implant.

- Mão sứ: thay thế cho mão răng thật, hỗ trợ ăn nhai, thẩm mỹ.

Trụ Implant sẽ được bác sĩ tiến hành đặt chuẩn xác vào xương hàm, sau đó đợi trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm trong khoảng 3 - 6 tháng (tùy cơ địa). Khi độ tích hợp xương của trụ Implant với xương hàm đã ổn định và đủ tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão sứ giúp khách hàng có răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

Lý do nên chọn trụ Implant kỹ lưỡng khi trồng răng

Đối với một chiếc răng, chân răng là yếu tố rất quan trọng, chân răng chắc chắn, vững vàng thì bạn mới có thể tự tin ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Còn trong trồng răng Implant, trụ Implant đóng vai trò gần như chân răng thật nên người mất răng cần chọn trụ chất lượng để đảm bảo độ bền dài lâu.

Răng Implant có tuổi thọ cao hơn và hỗ trợ ăn nhai tốt hơn các phương pháp khác là nhờ vào sự tích hợp xương hàm của trụ Implant. Do đó, chọn một trụ Implant chất lượng, có thiết kế tối ưu sẽ giúp tích hợp xương hàm nhanh chóng, rút ngắn thời gian trồng răng hơn.

Hậu quả nếu chọn trụ Implant không rõ nguồn gốc

Trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật cao, nếu không cân nhắc chọn đúng trụ và đúng bác sĩ thực hiện, người mất răng có thể phải đối diện với các nguy cơ:

- Trụ Implant không tích hợp được với xương, bị đào thải.

- Trụ không có hoặc thời gian bảo hành quá ngắn.

- Vật liệu không đảm bảo gây dị ứng, không tương thích với cơ thể.

3 cách chọn trụ Implant chất lượng khi trồng răng Implant

Hiện nay trên thế giới có hơn 100 hãng sản xuất trụ Implant khác nhau với nhiều lợi ích hấp dẫn cho người mất răng. Vậy làm sao để chọn được trụ Implant chất lượng để mang lại chất lượng ăn nhai tốt nhất?

Là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care chia sẻ 3 bí quyết lựa chọn trụ Implant hiệu quả sau:

1. Chọn hãng trụ Implant uy tín, lâu đời

Nhìn vào thời gian hoạt động của hãng sản xuất là cách cơ bản nhất để đánh giá về sự uy tín của một sản phẩm. Trong lĩnh vực sản xuất trụ Implant, các hãng trụ dẫn đầu về lịch sử hình thành là Nobel BioCare (hơn 60 năm), Straumann (hơn 50 năm), Tekka (hơn 20 năm)….

Các hãng trụ lâu đời này đã có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất các dòng trụ phù hợp nhất cho người mất răng. Với công nghệ sản xuất hiện đại và dây chuyền chế tác trụ Implant đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, các loại trụ Implant hàng đầu thế giới giúp kết nối vững chắc và nhanh chóng hơn nhưng có giá thành cao hơn.

Sự uy tín của hãng trụ cũng được chứng minh bằng độ phổ biến trên toàn thế giới. Hầu hết các hãng trụ lâu đời đều được nhiều bác sĩ, chuyên gia thế giới tin dùng. Chưa kể, các hãng trụ uy tín này còn có nhiều nghiên cứu lâm sàng về tỷ lệ thành công cao.

3 bí quyết lựa chọn trụ implant khi đi trồng răng - Ảnh 2.

Hiện nay, Straumann và Nobel BioCare là 2 hãng trụ chiếm thị phần trồng răng Implant lớn nhất thế giới

2. Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và khả năng tích hợp với xương hàm.

Mỗi người sẽ có tình trạng mất răng, mật độ và chất lượng xương hàm khác nhau. Nhất là với trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều và xốp nên phải lựa chọn một dòng trụ Implant phù hợp và có khả năng tích hợp xương nhanh. Do vậy, tiêu chí lựa chọn trụ Implant này phần lớn chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng và kinh nghiệm của bác sĩ trồng răng.

Tại Dr. Care, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả của phim chụp CT 3D toàn hàm để tư vấn lựa chọn loại trụ phù hợp với tình trạng mất răng và khả năng tài chính của khách hàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Các hãng trụ mà Dr. Care lựa chọn để sử dụng đều là những hãng trụ uy tín trên thế giới Nobel BioCare (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Dentium (Mỹ)…, cung cấp trụ Implant đa dạng kích thước và chức năng, có thể linh hoạt chỉ định điều trị cho mọi trường hợp mất răng.

3 bí quyết lựa chọn trụ implant khi đi trồng răng - Ảnh 3.

Tại nha khoa Dr. Care, khách hàng luôn được tư vấn và kiểm tra dòng trụ phù hợp với tình trạng cá nhân

3. Chọn trụ Implant có thời gian bảo hành lâu dài hoặc trọn đời

Ngoài việc mang lại hiệu quả điều trị cao thì yếu tố bảo hành cũng đặc biệt quan trọng nên khách hàng cần lưu tâm khi lựa chọn trụ Implant. Hiện nay, hầu hết các hãng trụ Implant uy tín đều có chế độ bảo hành hàng chục năm hoặc thậm chí lên đến trọn đời (Nobel BioCare, Straumann).

Ưu điểm khác khi chọn trụ Implant của các hãng uy tín là chế độ bảo hành trên toàn cầu với hệ thống phân phối phổ biến. Do đó nếu có sự thay đổi về nơi sinh sống hoặc thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia, khách hàng vẫn an tâm vì đi đâu thì giấy bảo hành vẫn có hiệu lực.

3 bí quyết lựa chọn trụ implant khi đi trồng răng - Ảnh 4.

Tại Dr. Care, sau khi trồng răng Implant, khách hàng luôn được cung cấp đầy đủ giấy bảo hành trụ Implant chính hãng để lưu giữ

Nha khoa chuyên trồng răng Implant Dr. Care cam kết luôn trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động tư vấn và điều trị, giúp khách hàng trồng răng Implant có hiệu quả cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Chọn hợp tác với các hãng trụ uy tín trên thế giới là bước đầu để Dr. Care giúp khách hàng yên tâm điều trị, tận hưởng trải nghiệm trồng răng Implant nhẹ nhàng, thư giãn.

Dr. Care - Nha khoa tiên phong chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Giấy phép hoạt động Sở Y Tế số: 05791/HCM-GPHĐ

ĐT: 090 94 78910

Website: drcareimplant.com

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên