Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

38 người ngộ độc khi ăn bánh mì: do patê, ngò gai nhiễm khuẩn

12/05/2013 17:39 GMT+7

TTO - Chiều 12-5, ông Nguyễn Đắc Tài, chủ tịch UBND thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết 38 người bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì đều đã xuất viện, sức khỏe đều đã bình phục.

Theo kết quả xác minh, các nạn nhân trước đó có ăn bánh mì kẹp patê, chả lụa của cơ sở Muỗi Kí ở phường Long Thạnh. Cơ sở này vừa sản xuất bánh mì, vừa mở điểm bán bánh mì kẹp patê, chả lụa ở phía trước.

Bác sĩ Võ Văn Thắng, giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu cho hay sau khi nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, cơ quan y tế đã lấy mẫu để kiểm nghiệm, đồng thời yêu cầu cơ sở tạm ngưng sản xuất, kinh doanh.

Kết quả cho thấy nguyên nhân không phải từ bánh mì, mà do patê và ngò gai kẹp trong bánh mì bị nhiễm trực khuẩn salmonella (vi khuẩn gây bệnh thương hàn).

ĐỨC VỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận