25/04/2019 18:41 GMT+7

37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường

MINH TRÂN
MINH TRÂN

TTO - Chiều 25-4, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa tiếp nhận thêm một ca cấp cứu trong vụ ngộ độc thực phẩm, nâng tổng số lên 37 ca, trong đó có 18 ca phải nhập viện.

37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường - Ảnh 1.

Hai anh em Nguyễn Hào Kiệt (lớp 5) và em lớp 2, Trường tiểu học Ninh Quý đang điều trị tại khoa nhi Bệnh viện tỉnh - Ảnh: MINH TRÂN

Vụ ngộ độc thực phẩm sau khi uống sữa xảy ra tại Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước vào sáng 25-4.

Em Nguyễn Hào Kiệt, lớp 5B, cho biết vào giờ ra chơi, trường phát cho mỗi học sinh một hộp sữa Nestle Milo. Sau khi uống khoảng 5 phút thì em bị đau bụng, nôn ói, được đưa đến phòng y tế của trường khám.

Lúc này rất nhiều em khác cũng bị triệu chứng tương tự nên nhà trường gọi xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước, cùng nhiều taxi đưa các em đến bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Em Nguyễn Yến Nhi, lớp 5A, cũng cho biết sau khi uống sữa khoảng hơn 5 phút thì em bị đau bụng, đầu như quay vòng. 

Khoa nhi Bệnh viện tỉnh cho biết hiện có 18 em đang được điều trị tại khoa. Các em đều có chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, chóng mặt.

37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường - Ảnh 2.

Các em học sinh nằm viện được phụ huynh túc trực chăm sóc - Ảnh: MINH TRÂN

Chiều 25-4, ông Lưu Văn Bình, hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Quý, cho biết Công ty TNHH Trương Đoàn chở sữa Nestle Milo đến phát được 383 em, trong đó có em uống tại chỗ, có em mang về nhà.

"Sau khi uống sữa Nestle Milo, có đến 41 em có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói với mức độ nặng, nhẹ khác nhau"- ông Bình nói.

Ông Bình cho biết sau khi xảy ra ngộ độc, các cơ quan chức năng như Phòng cảnh sát môi trường tỉnh, Công an huyện Ninh Phước, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện đã đến trường lập biên bản, thu mẫu hộp sữa Nestle Milo mà các em đã uống cùng toàn bộ sữa chưa phát để làm rõ.

37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường - Ảnh 3.

Trường tiểu học Ninh Quý, nơi xảy ra vụ ngộ độc sau khi uống sữa vào sáng 25-4 - Ảnh: MINH TRÂN

Tại biên bản làm việc, ông Thái Đình Diện, đại diện Công ty TNHH Trương Đoàn cung cấp sữa, thừa nhận đã phát 480 hộp sữa Nestle Milo (dạng hộp 115ml) miễn phí cho học sinh Trường tiểu học Ninh Quý uống.

Theo ông Bình, ngay sáng 25-4, Công ty TNHH Trương Đoàn còn chở sữa phân phát cho nhiều trường học khác trong huyện Ninh Phước. Việc phân phát sữa này có văn bản thực hiện chương trình tặng sản phẩm uống thức uống Nestle Milo cho học sinh tiểu học trong tỉnh của Sở Giáo dục-đào tạo tỉnh Ninh Thuận xuống Phòng giáo dục-đào tạo huyện Ninh Phước, rồi phòng chỉ đạo cho các trường tiểu học tiếp nhận sữa để phát cho học sinh uống.

37 học sinh đau bụng, ói... sau khi uống sữa miễn phí ở trường - Ảnh 4.

Hộp sữa Nestle Milo (dạng hộp 115ml) được học sinh uống chưa hết đã bị nôn ói, còn sót lại sau khi các cơ quan chức năng thu hồi, được Ban giám hiệu giữ - Ảnh: MINH TRÂN


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận