300 người ngộ độc sau ăn cưới

13/04/2012 17:56 GMT+7

TTO - Vụ ngộ độc tập thể này xảy ra tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La. Theo lời kể của các nạn nhân, trưa 12-4 sau khi đi ăn đám cưới của gia đình ông Quàng Văn Uôn cùng bản, mọi người đều chuếnh choáng nhưng đều nhầm tưởng do rượu.

Đến đầu giờ sáng 13-4, hầu hết khách đến dự đám cưới đều có biểu hiện nôn mửa, thậm chí nhiều người bị co giật chân tay, nôn ra máu…

Hơn 100 người có biểu hiện nặng lập tức được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, 200 người được điều trị tại trạm y tế xã Chiềng Cọ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lầu Sáy Chứ - giám đốc Sở Y tế Sơn La - cho hay bệnh viện tỉnh đã phải huy động toàn bộ lực lượng y, bác sĩ để cấp cứu hàng trăm người có biểu hiện ngộ độc cùng lúc. “Ngoài những người đi ăn trực tiếp tại đám cưới, một số người ăn thịt bò được mang về từ đám cưới cũng có biểu hiện ngộ độc. Do đó nghi vấn số một hiện nay là vụ ngộ độc này xuất phát món thịt bò do bò đã ăn phải cỏ phun thuốc sâu trước đó”.

Ông Chứ tiên lượng sẽ không có bệnh nhân nào tử vong trong vụ ngộ độc này do đã qua 24 giờ đầu sau tiếp nhận thức ăn.

Sở đã chỉ đạo cán bộ y tế dự phòng lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm của nạn nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm, tìm ra chất gây ngộ độc.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận