06/07/2022 15:29 GMT+7

3 thiếu niên phá ruộng dưa được bảo lãnh về để thi tốt nghiệp THPT

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - 5 thanh thiếu niên phá ruộng dưa hấu của lão nông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An được gia đình bảo lãnh về nhà, trong đó có 3 em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

3 thiếu niên phá ruộng dưa được bảo lãnh về để thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Ông Tôn tha thứ cho nhóm thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa hấu của gia đình - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 6-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Hoàn - bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - xác nhận Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã cho 5 thanh thiếu niên liên quan vụ phá hoại ruộng dưa hấu về nhà.

Nhóm thanh thiếu niên này là C.V.C. (20 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), C.M.N., N.Đ.P. và L.T.H. (cùng 18 tuổi, ngụ xã Quỳnh Diễn).

5 nam thanh thiếu niên được cho về nhà do phía cơ quan chức năng nhận được đơn bãi nại của ông Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) - bị hại trong vụ phá hoại ruộng dưa, và đơn xin bảo lãnh từ phía gia đình của các em.

Trong số 5 thanh thiếu niên có ba em N., P. và H. bắt đầu làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều nay (6-7).

Theo ông Hoàn, khi nhận tin từ phía Công an huyện Diễn Châu mời nhóm thanh thiếu niên ở địa phương lên làm việc về vụ phá hoại ruộng dưa hấu của người dân, chính quyền địa phương cũng rất bất ngờ.

"Bởi vì hoàn cảnh gia đình, bản thân các em lâu nay cũng bình thường, ít có điều tiếng. Hành động phá ruộng dưa của các em là không thể chấp nhận được, chúng tôi cũng đã giao cho gia đình răn đe, giáo dục các em tốt hơn", ông Hoàn nói.

Sáng cùng ngày, đại diện gia đình các thanh thiếu niên đã tới nhà ông Tôn để xin lỗi và xin nhận trách nhiệm giáo dục con em mình.

"Con dại thì cái mang, đây là lỗi bột phát của các cháu, có trách nhiệm từ phía gia đình. Chúng tôi mong cụ cho các cháu cơ hội sửa sai, lấy đây làm bài học, không để xảy ra sự việc tương tự", anh C.V.K. - bố một nam sinh - bộc bạch.

Công an huyện Diễn Châu cho biết trước mắt do có giấy bãi nại của ông Tôn và đơn xin bảo lãnh từ phía gia đình, đặc biệt vì có 3 nam sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nên cơ quan công an giao trách nhiệm quản lý cho phía gia đình.

Việc xử phạt hành chính hay hình sự nhóm 5 nam thanh thiếu niên này sẽ được xem xét, căn cứ theo kết quả giám định từ phía Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Tôn, các tấm lòng hảo tâm trên mạng xã hội đã kêu gọi quyên góp, hỗ trợ hơn 50 triệu đồng.

Ngày 3-7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn video clip ghi lại cảnh ông Tôn nằm vật, khóc ròng trên ruộng dưa hấu đang độ chín, sắp thu hoạch bị đập vỡ nát. Những hình ảnh trên đã khiến dư luận bất bình.

Sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập 5 nam thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa của ông Tôn do mâu thuẫn bột phát khi trộm dưa bị phát hiện rồi quay lại để "trả thù".

Lão nông tha thứ cho nhóm thanh niên phá ruộng dưa, làm đơn bãi nại Lão nông tha thứ cho nhóm thanh niên phá ruộng dưa, làm đơn bãi nại

TTO - ‘Sự việc xảy ra rồi, cũng không ai mong muốn. Vợ chồng tôi nhờ người viết đơn bãi nại, xin chính quyền tha thứ cho nhóm thanh niên vì suy nghĩ bồng bột mà phá ruộng dưa", lão nông 66 tuổi ở huyện Diễn Châu, Nghệ An, nói.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên