3 thiếu niên đẩy xe hơi bị hỏng suốt 8 cây số giúp một phụ nữ

20/07/2019 13:52 GMT+7

TTO - Chuyến đi chơi tới cửa hàng bánh rán của 3 nam thiếu niên sống gần thác Niagra đã biến hành cuộc 'giải cứu' đặc biệt, giúp một phụ nữ bị hỏng xe giữa đêm mà không đủ tiền gọi xe kéo cứu hộ.

3 thiếu niên đẩy xe hơi bị hỏng suốt 8 cây số giúp một phụ nữ - Ảnh 1.

Hình ảnh chia sẻ về câu chuyện của anh Morrison, người lái mô tô có tham gia cùng nhóm bạn trẻ giúp đẩy xe cho người phụ nữ không quen - Ảnh chụp lại từ màn hình

Theo Đài CNN, câu chuyện 3 em trai Aeron McQuillin, 18 tuổi, Bailey Campbell, 17 tuổi và Billy Tarbett, 15 tuổi đẩy giúp chiếc xe bị hỏng suốt 8km trong đêm giúp một phụ nữ không quen đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook.

Khi đang trên đường tới cửa hàng bánh rán Tim Hortons ở Fonthill, Ontario (Canada), 3 em trông thấy một phụ nữ đang đứng bên đường, cạnh đó là chiếc xe hơi có khói bốc lên từ trong xe.

Sau khi phát hiện sự cố hỏng xe của người phụ nữ không quen là do rò rỉ nhiên liệu, 3 thiếu niên đã tắt máy và làm mát động cơ. Cùng lúc đó, một người lái môtô qua đường khác tên là Dan Morrison cũng dừng lại hỏi thăm tình hình.

Người chủ xe không đủ tiền để gọi xe cứu hộ. Vì biết nếu tiếp tục lái xe sẽ rất nguy hiểm nên Bill, một trong ba em, đề nghị cả nhóm sẽ đẩy xe giúp người lạ. Người phụ nữ lái xe sống cách đó khoảng 5 dặm (8km).

Thoạt nghe đề nghị của Bill, cả anh Morrison lẫn người chủ xe đều kinh ngạc. Tuy nhiên vì tất cả đều không muốn tình thế cứ bế tắc mãi nên rốt cuộc họ cũng thử làm theo đề nghị "điên rồ" đó. Ba thiếu niên bắt tay vào đẩy xe, trong khi anh Morrison lái xe môtô phía sau để rọi đèn pha giúp đảm bảo các phương tiện khác đều nhìn thấy và tránh đường cho họ.

Theo Bailey, nhóm em đã gặp kha khá trở ngại trên đường. Đầu tiên là ngọn đồi lớn chỉ cách điểm xuất phát khoảng 300 thước. Đi được nửa đường họ phải tạm nghỉ giải lao rồi mới tiếp tục. Sau hơn hai tiếng rưỡi, rốt cuộc nhóm bạn trẻ cũng đã đẩy được chiếc xe của người lạ bị hỏng về tới nhà của bà.

Về tới đích, cả nhóm hò reo ôm lấy nhau vui mừng vì đã hoàn thành được thách thức giải cứu khá vất vả. Sau đó ai về nhà nấy và thậm chí cả 3 em đều không biết tên đầy đủ của người phụ nữ hôm đó.

Anh Morrison đã chớp được một vài bức ảnh chụp nhóm bạn trẻ, hi vọng có thể chia sẻ về hành động đáng khen ngợi của họ lên Facebook. Những chia sẻ của anh trên tài khoản Facebook mau chóng được lan truyền. Ngay cả những cư dân mạng ở Úc cũng đã vào khen ngợi hành động nghĩa hiệp của nhóm thiếu niên.

Em Aeron sau đó đã chia sẻ niềm vui trên Facebook: "Điện thoại của tôi liên tục nhận được tin báo về các tin nhắn, lời nhắc trên Facebook từ những người rất lạ, chúng cho thấy sự trân trọng và cảm ơn về việc làm tốt ngẫu nhiên của chúng tôi".

"Chúng tôi hi vọng sẽ có thêm những người khác học hỏi được điều gì từ điều này và không ngại giúp đỡ những người khác khi cần thiết", em viết tiếp.

Người lái môtô đồng hành cùng nhóm bạn trẻ, anh Morison, viết: "Có quá nhiều chuyện tiêu cực trên thế giới; mọi người luôn muốn những gì tốt đẹp. Khi một chuyện như thế này xảy ra, nó lan tỏa rất nhanh… Mọi người đều có những trục trặc xe cộ và có thể liên quan tới nó".

Chàng trai đẩy xe phân khối lớn hơn 1km để lấy được vợ Chàng trai đẩy xe phân khối lớn hơn 1km để lấy được vợ

TTO - Từ lời thách đố của chính người yêu, Gia Bảo đã đẩy xe môtô nặng hơn 200kg để được nàng đồng ý kết hôn.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận