Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

3 quyết định phạt nặng 37,5 triệu 3 người la làng: 'Bà con ơi, chiều nay có vụ bắt cóc...'

15/04/2020 21:41 GMT+7

TTO - Ba người dân ở Quảng Nam đăng và chia sẻ thông tin sai sự thật việc có vụ bắt cóc trẻ em không thành lên mạng xã hội Facebook đã bị lực lượng chức năng xử phạt với số tiền 37,5 triệu đồng.

3 quyết định phạt nặng 37,5 triệu 3 người la làng: Bà con ơi, chiều nay có vụ bắt cóc... - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt đối với ông D. có trang Facebook cá nhân có tên "Dương Trùng - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 15-4, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba người dân ở huyện Nông Sơn, Quảng Nam liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật việc một trẻ bị bắt cóc không thành.

Theo đó, sở này đã có quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.Q.D. (41 tuổi, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) với số tiền 12,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật (trên trang Facebook cá nhân có tên "Dương Trùng".

Theo đó, ngày 3-4 ông D. đăng Facbook với nội dung: "Bà con chúng ta không nên chủ quan, chiều nay tại thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, Nông Sơn có 1 vụ bắt cóc trẻ em không thành xảy ra tại gia đình anh H. và chị A. Nạn nhân là cháu bé con út. 

Anh H. đi chở lúa về thì thủ phạm nghe tiếng xe nổ nên bỏ chạy. Chiếc xe thủ phạm mang biển kiểm soát Đồng Nai. Cháu bé bị đánh thuốc mê, miệng bị bịt băng keo chằng chịt. Hiện công an đang điều tra, có thêm thông tin tôi sẽ cập nhật".

Bên cạnh đó, sở này cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đ.T.D. (26 tuổi, cùng trú xã Quế Lộc) với số tiền 12,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật (chia sẻ bài viết của tài khoản facebook "Dương Trùng") trên trang Facebook cá nhân có tên "Duyen Doan" vào ngày 3-4.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc này, sở cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.P.H. (25 tuổi, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn) với số tiền 12,5 triệu đồng. Ngày 3-4, ông H. đã sử dụng Facebook có tên "Nông Sơn Tin Tức" cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về vụ bắt cóc này.

Qua quá trình làm việc với cơ quan chức năng, những người này đã thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật là vi phạm pháp luật.

Thông tin TP.HCM có 43.000 ca mắc COVID-19, 1.000 ca tử vong là sai sự thật Thông tin TP.HCM có 43.000 ca mắc COVID-19, 1.000 ca tử vong là sai sự thật

TTO - Trưa 30-3, Trung tâm Báo chí TP.HCM đã có thông tin chính thức liên quan đến video clip được xem là “rò rỉ” của Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm bị tung lên YouTube.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận