Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

3 quản giáo bị kiện vì bật 'Baby Shark' cho phạm nhân nghe

07/10/2020 13:50 GMT+7

TTO - Hai nhân viên một nhà tù ở bang Oklahoma và người giám sát đã bị kiện vì còng tay phạm nhân, mở nhạc Baby Shark âm lượng cỡ lớn bắt họ nghe suốt nhiều giờ liên tục.

3 quản giáo bị kiện vì bật Baby Shark cho phạm nhân nghe - Ảnh 1.

Bài Baby Shark về gia đình cá mập ba thế hệ - Ảnh chụp màn hình

Ít nhất 4 phạm nhân đã bị quản giáo bắt đứng, tay bị còng phía sau và bị trói chặt vào tường tại nhà tù Oklahoma, theo tờ The Oklahoman. Họ bị bắt nghe đi nghe lại bài Baby Shark được mở âm lượng lớn suốt nhiều giờ liền.

Theo cáo trạng tại tòa án, sự việc xảy ra trong tháng 11 và 12 năm ngoái và chỉ bị phanh phui sau một cuộc điều tra nội bộ gần đây.

Bài Baby Shark vui nhộn khiến trẻ em thế giới phát cuồng - Nguồn: YOUTUBE

Baby Shark là một bài hát vui nhộn dành cho thiếu nhi được đón nhận trên toàn thế giới. Bài hát nổi tiếng cách đây hai năm sau khi công ty Pinkfong phát hành video đầu tiên trên YouTube. Đoạn video kể từ đó đã được xem hơn 6,7 tỉ lần.

Đơn kiện được đệ trình ngày 6-10 chống lại Gregory Cornell Butler Jnr và Christian Charles Miles (cùng 21 tuổi) và nhân viên giám sát Christopher Raymond Hendershott (50 tuổi). Cả ba người đối mặt với cáo buộc phạm tội nhẹ và cư xử không đúng mực.

Luật sư David Prater, người nộp đơn kiện, cho biết ông muốn những người trên chịu tội danh khác nặng hơn nhưng không tìm được quy định nào trong luật tiểu bang.

Butler và Miles bị cáo buộc áp đặt hình phạt hà khắc lên phạm nhân trong khi Hendershott bị cáo buộc biết sự việc mà không ngăn cản. Một đại diện của nhà tù cho biết Butler và Miles đã nộp đơn xin nghỉ việc sau một cuộc điều tra nội bộ trong khi Hendershott đã nghỉ hưu.

"Chúng tôi sẽ không dung thứ cho các hành động như vậy. Chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc trong công việc của mình", vị này khẳng định.

Nước Mỹ năm 2020 đầy biến động do rơi vào Nước Mỹ năm 2020 đầy biến động do rơi vào 'chu kỳ bất ổn 50 năm'?

TTO - Các học giả dự báo năm 2020 sẽ mở đầu cho một thập niên đầy biến động đối với nước Mỹ, nếu trở thành sự thật, nó sẽ có tác động không nhỏ đối với thế giới nói chung vì vai trò quá lớn của Mỹ trong trật tự toàn cầu.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận