Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

3 ngày ra quân, CSGT phát hiện gần 900 tài xế ‘ma men’

19/07/2019 12:04 GMT+7

TTO - Trong 3 ngày đầu ra quân tổng kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước đã kiểm tra hơn 614.000 phương tiện, phát hiện và xử phạt hơn 22.000 trường hợp vi phạm giao thông.

3 ngày ra quân, CSGT phát hiện gần 900 tài xế ‘ma men’ - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 19-7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã có thống kê sơ bộ ban đầu sau 3 ngày thực hiện tổng kiểm tra đối với ôtô chở khách, ôtô vận tải container và xe mô tô.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra hơn 61.000 phương tiện, trong đó đã phát hiện và lập biên bản hơn 22.000 trường hợp vi phạm giao thông.

Tùy theo tính chất vi phạm, lực lượng CSGT đã ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hơn 1.500 trường hợp, tạm giữ hơn 3.000 phương tiện, phạt tiền trên 10 tỉ đồng.

Đáng chú ý trong 3 ngày đầu ra quan tổng kiểm soát, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã phát hiện 863 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và 17 trường hợp dương tính với chất ma túy.

3 ngày ra quân, CSGT phát hiện gần 900 tài xế ‘ma men’ - Ảnh 2.

Tổ tuẩn tra của Cục CSGT được trang bị camera mini gắn ngực - Ảnh: GIANG LONG

Trong đợt tổng kiểm soát lần này, để đảm bảo việc xử lý vi phạm được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera tuần tra mini gắn trên ngực áo cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Mỗi tổ công tác sẽ được phát từ 1-4 camera mini giám sát cho cán bộ làm nhiệm vụ xử lý trên đường. Camera được CSGT gắn, đeo trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, "cãi chày cãi cối", không phối hợp, chống đối tổ công tác... và ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

3 ngày ra quân, CSGT phát hiện gần 900 tài xế ‘ma men’ - Ảnh 3.

Chiếc camera mini gắn trên ngực áo cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác - Ảnh: ĐỨC THUẬN

3 ngày ra quân, CSGT phát hiện gần 900 tài xế ‘ma men’ - Ảnh 4.

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh: GIANG LONG

CSGT ngày đầu ra quân: Dân ủng hộ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy CSGT ngày đầu ra quân: Dân ủng hộ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy

TTO - Sáng 15-7, lực lượng CSGT TP.HCM chính thức ra quân, khởi động đợt cao điểm tổng kiểm soát, tuần tra các quận, huyện trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đợt kiểm tra kéo dài từ 15-7 đến 14-8.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận