Xe
12/09/2022 17:19 GMT+7

3 mẫu xe có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21: Tesla, Mercedes-Benz và Bugatti có xe được vinh danh

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Gần 1/4 chặng đường trong thế kỷ này đã qua, với một trong những bước chuyển mình lớn nhất lịch sử làng xe chuẩn bị diễn ra.

3 mẫu xe có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21: Tesla, Mercedes-Benz và Bugatti có xe được vinh danh - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Tesla nói chung và Model S nói riêng trong việc đẩy nhanh tốc độ điện hóa xe trên toàn cầu - Ảnh: Tesla

Ô tô, từ thuở sơ khai tới nay, luôn sử dụng động cơ đốt trong là trái tim tất yếu. Tuy vậy, từ giai đoạn cuối thập kỷ 2020 trở đi, trang bị này sẽ không còn xuất hiện nhiều như trước, mà sẽ dần bị mô tơ và ắc quy điện thế chỗ. Không quá khi nói rằng đây là thay đổi lớn nhất từng xuất hiện trên ô tô từ khi loại phương tiện 4 bánh này ra đời.

Nếu coi xe điện là bước đột phá lớn nhất, trang Carscoops cho rằng cái tên có thể coi là mang tầm ảnh hưởng nhiều nhất thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của phân khúc này là Tesla Model S. 

Không chỉ đưa xe điện từ thất thế thành xu thế, dòng tên tới từ Mỹ còn một tay đưa thương hiệu chủ quản lên vị trí số 1 làng xe điện và tạo ra nền tảng giúp họ có thể duy trì vị thế này trong một thời gian dài nữa.

3 mẫu xe có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21: Tesla, Mercedes-Benz và Bugatti có xe được vinh danh - Ảnh 2.

Bugatti Veyron một tay vực dậy phân khúc hypercar, để ta có hàng loạt cái tên hot cùng nhiều thương hiệu mới tham chiến phân khúc này từ đó tới nay - Ảnh: Bugatti

Nếu tính tới mảng công nghệ, Carscoops đánh giá Mercedes-Benz S-Class ở phân khúc hạng sang có lẽ là cái tên nên được vinh danh vì nhiều tính năng và lựa chọn đã trở thành tiêu chuẩn buộc các hãng xe đối thủ phải học hỏi.

Nếu chỉ tính mảng truyền động, Bugatti Veyron chắc chắn là mẫu xe nên được vinh danh. Động cơ W16 mà siêu xe này sử dụng tới nay vẫn thuộc hàng độc nhất vô nhị trên toàn cầu, chứ không chỉ dừng ở việc giúp Veyron thiết lập nên các tiêu chuẩn mới cả về công suất và tốc độ trong quá khứ.

Trong khoảng 1 tới 2 thập kỷ tới, nếu có một mẫu xe tự lái tiên phong xuất hiện trên thị trường, đây cũng sẽ là cái tên đáng được vinh danh, vì xe tự lái sẽ là bước đột phá lớn hơn (và khó hơn) rất nhiều những gì ta từng chứng kiến trong lịch sử ngành xe, hơn cả bước tiến từ xe chạy động cơ lên xe điện.

Những tính năng cần Những tính năng cần 'hồi sinh' trên ô tô mới: Chưa chắc hiện đại đã tốt nhất

Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi thói quen chạy theo trào lưu thiết kế bắt mắt trên ô tô mới, quay trở lại với những yếu tố thực tiễn nhất cho người dùng.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên